Bất ngờ vụ khách Tây "bị cướp", ngả nón xin tiền

doc bao truc tuyen

Bất ngờ vụ khách Tây "bị cướp", ngả nón xin tiền

Chiều ngày 22/5, trao đổi với PV, đại diện Phòng xuất nhập cảnh Hà Nội, cho hay, sáng 22/5, sau khi rời khỏi khách sạn trong khu phố cổ, anh Tautvydas Urbelis (26 tuổi, quốc tịch Lithuanian) và bạn gái đã rời khỏi địa bàn Hà Nội.

Theo đại diện cơ quan công an, trước đó, cặp đôi này nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài thông qua một công ty du lịch.

Trong thời gian ở Việt Nam, hai vị khách này tự do di chuyển, công ty du lịch này sẽ không quản lý cho đến khi hết thị thực.

Anh Tautvydas Urbelis và bạn gái đã rời khỏi địa bàn Hà Nội.

Vị đại diện này cũng cho hay, ngay sau khi cặp đôi này rời khỏi Hà Nội, đơn vị đã trao đổi với công ty du lịch trên có biện pháp theo dõi, quản lý. Hiện tại, công ty du lịch này cũng đang tìm "tung tích" hai vị khách ngoại quốc này.

"Thông qua hệ thống quản lý, nếu cặp đôi này quay trở lại Hà Nội vẫn còn những động thái “lạ” thì cơ quan chức năng sẽ phối hợp để có biện pháp cuối cùng (xuất cảnh – PV)", đại diện cơ quan công an cho biết.

Hoang báo?


Liên quan đến vụ việc khai báo mất tài sản của hai người này, lãnh đạo Phòng CSHS Hà Nội cho hay, hiện tại đơn vị đang thực hiện công tác rà soát lại toàn bộ dữ liệu qua các hệ thống "vệ tinh" và áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để truy tìm thủ phạm.

Đơn vị này cũng cho biết, bước đầu cơ quan công an xác định không có chuyện xảy ra cướp giật đối với hai vị khách nước ngoài.

Trước đó, tối ngày 20/5, nhiều người dạo quanh Hồ Gươm rất tò mò vì hành động “ngả nón xin tiền” của cặp đôi người nước ngoài.

Nói về hành động kỳ quặc trên, một số nhân viên bảo vệ thuộc khu vực Hồ Gươm cho biết, hai tối liên tục tại khu vực này, hai người nước ngoài có hành động công khai xin hỗ trợ từ người dân.

Đỉnh điểm vào tối hôm 20/5, hai vị khách du lịch đã mạnh dạn và tự nhiên hơn khi dùng một chiếc nón và “bập bẹ” thêm vài câu tiếng Việt.

“Hai tối liền, họ đều xuất hiện ở đây cùng tờ giấy khổ lớn viết bằng tiếng Anh với nội dung họ bị mất đồ và mong muốn xin tiền. Vào tối 21/5, họ lại xuất hiện nhưng do chúng tôi đã hiểu một phần về họ nên đã bảo họ đi chỗ khác.
Một số bạn đọc bắt gặp được hình ảnh 2 vị khách ở phố "ăn chơi"Tuy vậy, họ nói: “Tôi bị cướp ở Việt Nam, hãy giúp tôi tiền để sống”. Nghe những câu thế này, chúng tôi thấy cũng thảm...”, một bảo vệ khu Hồ Gươm nói.

Cũng theo một số nhân viên bảo vệ, đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh hai vị khách là người nước ngoài xin tiền. Vì vậy việc ứng xử làm sao cho tế nhị và thể hiện sự tôn trọng khách khiến họ có phần lúng túng.

“Dù biết họ qua một số trang mạng nhưng chúng tôi chỉ biết mời “khéo” để họ đi.

Sau đó ít thời gian, khi có một số tiền trong chiếc nón thì chúng tôi lại thấy họ khăn gói đi vào khu Tây (Phố Tạ Hiện)”, một nhân viên bảo vệ cho hay.

Cùng chứng kiến cảnh hai vị khách “tội nghiệp”, bà Hương - một người bán hàng nước thâu đêm tại khu đài phun nước, khu vực Hồ Gươm cho biết:

“Sau khi xem những tấm hình các anh có, tôi khẳng định hai vị khách này từng xuất hiện ở khu vực này. Đêm hôm qua, họ đến nhà hàng của người bạn tôi. Họ có những hành động rất khó tả trong nhà hàng”, bà Hương cho hay.

Cùng ngày, PV đã liên hệ với cơ quan chức năng và được biết, hiện lực lượng cảnh sát đang được huy động tối đa và áp dụng mọi biện pháp để xác minh vụ trộm cắp theo lời khai của hai vị khách nước ngoài trên.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên hai người nước ngoài trên đến Việt Nam.

Sáng ngày 19/5, anh Tautvydas và bạn gái đã viết vào tờ giấy kêu gọi mọi người ủng hộ ở trước cổng Văn Miếu Quốc Tử Giám vì bị cướp tài sản khi đi du lịch ở Hà Nội.

Khi được mời về Công an phường Điện Biên (Ba Đình, Hà Nội), cặp đôi người nước ngoài khai bị mất toàn bộ tài sản khoảng 1.000 USD.

Đại diện nhà chức trách có đề nghị được giúp đỡ nhưng hai người này từ chối và cho biết sẽ ra quốc lộ, “vẫy” xe, xin đi nhờ để lên cửa khẩu Lạng Sơn, tiếp tục hành trình du lịch sang Trung Quốc.

Tuy vậy, hai người này đã nhanh chóng rời khỏi trụ sở làm việc của cơ quan công an và tiếp tục tìm đến những nơi đông người để xin tiền.
Theo nguon : Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa