Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc lồng sắt

doc bao truc tuyen

Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc lồng sắt

Trên phố Đài Châu, Hoàng Nham, tỉnh Chiết Giang, bức ảnh một đứa bé trai bị nhốt trong lồng sắt sau khi được phát tán trên mạng, đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Ai nấy đều cho rằng đứa trẻ này đang bị hành hạ: Có bậc cha mẹ nào lại như vậy? Tại sao lại đem con nhốt vào lồng sắt?

Thế nhưng khi ký giả báo Thanh Niên, Trung Quốc liên hệ người nhà của đứa trẻ để tìm hiểu sự thật, thì mới vỡ lẽ một câu chuyện xúc động lòng người.Đứa trẻ trong bức ảnh tên là Tiểu Hào (tên giả), 6 tuổi. Lúc gần 1 tuổi, người cha Lý Văn Minh phát hiện con mình có gì đó không giống bạn bè đồng trang lứa, anh liền đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ chẩn đoán rằng đại não của Tiểu Hào phát triển không đầy đủ, cậu thỉnh thoảng có thể bị động kinh. Người cha rất đau đớn nhưng anh quyết không từ bỏ và luôn nỗ lực tìm cách chữa trị cho con.

Ba lần anh mang Tiểu Hào đến bệnh viện lớn ở Bắc Kinh trị liệu, liên tục uống thuốc 4 năm, tốn hết hơn 200.000 NDT (tương đương 700 triệu VNĐ), thế nhưng đứa trẻ vẫn không hết bệnh. Lúc này trong nhà cũng hết sạch tiền, anh chỉ có thể chăm sóc con, rồi từ từ tính chuyện tiếp tục kiếm tiền chữa trị cho con.

Bản thân Tiểu Hào không thể tự lo cho mình được, cũng không biết nói, nhưng anh Lý không muốn con suốt ngày chỉ ru rú trong nhà, anh mong Tiểu Hào được giống như bao người khác, được ngắm cảnh đẹp, được hít thở không khí trong lành.

Anh nói: “Tôi đạp xe phía trước, con ngồi ở phía sau, chuyện gì cũng không biết, lỡ mà nhảy xuống xe, hay là tay thọt vào bánh xe thì rất nguy hiểm”. Vì thế, anh đặc biệt làm cho con một chiếc lồng sắt, hàn vào xe của mình.

Cái lồng sắt này thoạt nhìn như lồng sắt nhưng thật ra là inox, vì anh biết đây là chất liệu không rỉ, nếu Tiểu Hào có gặm thì cũng không nguy hiểm lắm. Anh còn cẩn thận lắp một tấm trần xe che nắng. Vì sợ lúc mình đạp xe, Tiểu Hào có thể cho tay vào bánh xe nên anh lại lắp đặt phía dưới thành của lồng sắt một vòng bao bằng thủy tinh hữu cơ.

Anh Lý thường đưa Tiểu Hào đến một nơi nào đó, bế Tiểu Hào xuống, ngồi cạnh nhìn con chơi, rồi lại ẵm con vào xe và chở về nhà. Có người không biết thì cho rằng chiếc xe xích lô này là cái cũi, kỳ thực hết thảy đều là tấm lòng thương yêu của người cha.

Anh Lý nói rõ, Tiểu Hào vẫn là đứa trẻ thích được yêu thương, thích được cha ôm vào lòng, thích được ngủ cùng cha. Tuy lúc bình thường cậu bé chỉ phát ra tiếng “Ah Ah”, nhưng chỉ cần lâu lâu cậu bé lại cất lên một tiếng “Baba”, cũng đủ khiến anh vô cùng hạnh phúc.

Tuy nhiên, điều làm anh khổ sở chính là Tiểu Hào vẫn chưa được chữa khỏi, mà cha mẹ sẽ từ từ già đi, không thể chăm sóc cho Tiểu Hào nữa. Anh rất mong mỏi có thể tìm ra phương thuốc trị bệnh cho con, để con có thể chăm lo cho mình được.

Anh nói: “Từ lúc con còn nhỏ, tôi đã đi nhiều nơi tìm phương pháp trị liệu, hiện tại cũng thường xuyên tìm kiếm trên TV, trên mạng phương pháp trị được căn bệnh này nhưng đều không có kết quả”. Ngoại trừ việc đại não phát triển không bình thường, tiểu não cùng với thị lực, thính lực phát triển cũng không có vấn đề gì.

Anh Lý xót xa chia sẻ: “Nếu như Tiểu Hào có thể tự mình chăm lo cho bản thân, cho dù nó không có công ăn việc làm, tôi cũng sẽ nuôi nó cả đời; nhưng hiện nay như thế này, nó vẫn cần sự chăm sóc của hai người, mà tôi thì lại phải đi làm, sau này thật sự không biết phải sống ra sao?”

Bạn đã xem chưa