Giảng viên đại học bị tố “gạ tình” sinh viên

doc bao truc tuyen

Giảng viên đại học bị tố “gạ tình” sinh viên

Ngày 11/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Định đã có thông báo kết quả điều tra vụ ngụy tạo chứng cứ tố một giảng viên Đại học Quy Nhơn “gạ tình”.( ảnh : internet )

Cuộc điều tra này được thực hiện theo đơn tố cáo của ông Hòa (giảng viên Đại học Quy Nhơn) và công văn của trường này đề nghị làm rõ người đã tạo ra tin nhắn, file ghi âm “gạ tình” mà bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ở TP Quy Nhơn) dựa vào đó tố cáo ông Hòa, làm tổn hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông.

Sau khi kiểm tra, xác minh nhà chức trách kết luận thầy giáo Hòa không sử dụng các số máy điện thoại để gọi điện thoại “gạ tình” Loan như tố cáo của mẹ sinh viên này. Đồng thời cũng không chứng minh được người nào đã tạo ra file ghi âm, các tin nhắn “gạ tình”.

Do vậy, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung gửi đơn khiếu nại thầy Hòa gọi điện “gạ tình” con bà là không có căn cứ. Xét thấy hành vi của bà Nhung không đủ yếu tố cấu thành tội phạm vu khống quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự nên cơ quan điều tra ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vu khống xảy ra tại Đại học Quy Nhơn.

Trước đó, ngày 17/6/2014, trong một buổi thi học kỳ, sinh viên Loan vi phạm quy chế thi và bị thầy Hòa lập biên bản đình chỉ thi. Sinh viên này không chịu ký vào biên bản và gặp thầy giáo xin hủy biên bản. Tuy nhiên, thầy Hòa không đồng ý.
Sau đó, bà Nhung gửi email đến Đại học Quy Nhơn một đoạn ghi âm cùng hai tin nhắn điện thoại cho rằng thầy Hòa đã gạ tình, rủ con bà đến khách sạn để đổi lấy việc hủy biên bản vi phạm quy chế thi.

Bà Nhung còn cho biết sẽ cung cấp các tài liệu này cho báo chí. Bức xúc trước việc này, thầy Hòa đã có đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc bà Nhung cung cấp chứng cứ ngụy tạo, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của ông.
Thanh tra Đại học Quy Nhơn cũng đã kết luận việc thầy Hòa lập biên bản vi phạm quy chế thi, đình chỉ thi đối với sinh viên Loan và từ chối hủy biên bản là công khai, minh bạch, đúng quy chế. Việc nữ sinh viên không chịu ký vào biên bản để sau đó xin hủy biên bản là hành động chống đối, thiếu ý thức chấp hành quy chế.

Sau đó, Đại học Quy Nhơn chuyển hồ sơ, đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý người chủ mưu dàn dựng kịch bản ghi âm, ngụy tạo chứng cứ, vu khống thầy Hòa, đồng thời đề nghị xử lý trách nhiệm những người liên quan.

*Tên các nhân vật đã được thay đổi.Theo tintuc.vn

Bạn đã xem chưa