Đốt nhà mẹ người tình vì không được gặp "em yêu"

doc bao truc tuyen

Đốt nhà mẹ người tình vì không được gặp "em yêu"

Theo điều tra ban đầu, Thành và chị Phạm Thị Thùy Dung (23 tuổi, ngụ huyện Long Mỹ) thuê nhà sống như vợ chồng tại quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh từ năm 2009.

Trong thời gian chung sống, Thành nhiều lần gửi tiền cho gia đình chị Dung sửa nhà cũng như mua sắm nhiều tài sản có giá trị. Đến đầu năm 2015, Thành và chị Dung thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, sau đó chị Dung chủ động chia tay với Thành. Nhiều lần liên lạc với người tình không được, Thành nảy sinh ý định đốt nhà cha mẹ chị Dung ở ấp 1, xã Long Trị, huyện Long Mỹ… để trả thù.

Thành đã tìm đến xã Long Trị và gặp Tùng, là họ hàng với chị Dung. Sau khi bàn kế hoạch đốt căn nhà mà mình từng gửi tiền về cho mẹ vợ sửa chữa và mua sắm nhiều tài sản, ngày 29/4, Thành tưới hết can xăng 10 lít quanh nhà mẹ của chị Dung.

Lúc này Tùng dùng cây châm lửa ném vào nơi Thành đổ xăng làm ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Sau đó, cùng nghi can chủ mưu bỏ chạy. May mắn, người thân chị Dung sớm phát hiện căn nhà bị cháy, nên kịp chạy ra ngoài thoát thân. Tổng tài sản bị lửa thiêu rụi gần 100 triệu đồng.

Cũng trong những tháng đầu năm năm 2015 này, tại Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã từng xảy ra một vụ hỏa hoạn cháy nhà do "con rể hụt" làm hung thủ.

Đối tượng Đinh Quang Sơn (41 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) được xác định là người đã phóng hỏa đốt cả nhà người tình khi không đòi được số tiền hùn vốn xây nhà sau khi chia tay.

Theo thông tin vụ việc, khoảng năm 2012, sau khi ly hôn với vợ, Sơn tới sống chung như vợ chồng với chị Nguyễn Thị N. (SN 1978, ngụ tại địa phương) tại nhà cha mẹ ruột của N.

Do chị N. có miếng đất trống được cha ruột cho nên thời gian sau Sơn bàn bạc người tình xây nhà để 2 người chung sống.

Lúc này Sơn bỏ ra hơn 600 triệu đồng xây dựng và mua vật dụng trong nhà. Tuy nhiên, thời gian sau đó, gã làm ăn thua lỗ, N. đề nghị chia tay.

Đồng ý chia tay nhưng Sơn yêu cầu chị N. trả lại mình một nửa số tiền xây nhà và yêu cầu chị đưa trước 50 triệu đồng, số còn lại viết giấy nợ rồi trả sau.

Tuy nhiên, chị N. không đồng ý mà bỏ về nhà mẹ ruột sống. Sơn gọi điện cho vợ hờ nhưng chị này không nghe nên hắn bực tức, nảy sinh ý định phóng hỏa cả gia đình vợ.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nghĩ là làm, đêm 27/6/2014, Sơn từ Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) mua 6 lít xăng, 1,5 lít axit, 2 bình gas mini, 1 kìm bấm, 1 chai thuốc trừ sâu và đoạn dây dù dài mang về nhà vợ hờ ở xã Thạnh Phú. Khi đến nơi là khoảng 1h hôm sau, gã thấy nhà khoá cửa nên trèo rào vào cầm can xăng tưới xung quanh và châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, Sơn ném bình gas mini vào gây ra tiếng nổ lớn.

Rất may, khi phát hiện lửa cháy, cả nhà chị N. tri hô hàng xóm và thoát ra ngoài.
Vụ hoả hoạn làm một số người bị ngạt, tài sản thiệt hại trên 55 triệu đồng. Sau khi gây án, Sơn uống thuốc sâu tự tử nhưng không chết và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 26/2 vừa qua, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm và tuyên phạt Sơn 15 năm tù về các tội Giết người và Huỷ hoại tài sản.

Bạn đã xem chưa