Sea Games 28 “dính bẩn” khi còn chưa khai mạc

doc bao truc tuyen

Sea Games 28 “dính bẩn” khi còn chưa khai mạc

Ngay trong ngày khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 28, cảnh sát chống tham nhũng Singapore đã bắt giữ một nhóm nghi can với cáo buộc âm mưu dàn xếp tỉ số trận đấu giữa U23 Malaysia với U23 Đông Timor, diễn ra ngày 30/5 tới.

Hãng tin này dẫn thông báo của Cục điều tra tham nhũng Singapore (CPIB) cho biết, một người Singapore và một số đồng phạm đã bị bắt giữ vì nghi án cố dàn xếp tỉ số trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Đông Timor. Theo lịch thi đấu thì trận cầu này sẽ diễn ra vào 19h30 ngày mai (30/5).

CPIB cho biết chính các cầu thủ Đông Timor đã giúp họ trong việc phá âm mưu dàn xếp tỷ số của nhóm đối tượng người SingaporeCPIB Singapore cũng cho hay, sự việc được phát hiện trong quá trình theo dõi sát sao các diễn biến xung quanh môn bóng đá tại SEA Games 28. Tuyên bố của CPIB cũng cho biết tổ chức này đã được một số cầu thủ Đông Timor đã giúp đỡ trong quá trình điều tra. Vụ bắt giữ đã diễn ra từ tối ngày 28/5 và kết thúc vào sáng 29/5 theo giờ Việt Nam.

Theo Asiaone, BTC nước chủ nhà SEA Games 28, Singapore đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Đông Timor vẫn diễn ra bình thường. Theo BTC SEA Games 28, quyết định trên dựa theo các quy định của AFC, LĐBĐ Singapore, Hiệp hội thể thao Đông Nam Á và BTC SEA Games 28.

“Chúng tôi đã thông báo tới Uỷ ban Olympic Đông Timor để thông báo việc đội bóng của họ sẽ tiếp tục tham dự giải. Chúng tôi sẽ hợp tác tích cực với giới chức Singapore”-thông báo của BTC SEA Games 28 nêu.

U23 Malaysia và U23 Đông Timor nằm ở bảng B SEA Games 28, cùng bảng với U23 Việt Nam. Ngay sau sự việc xảy ra, BTC SEA Games 28 đã trao đổi với Ủy ban Olympic Đông Timor, cũng như tham khảo ý kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á, Liên đoàn bóng đá Singapore, và đưa ra quyết định trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Đông Timor vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Theo nguon : tintuc.vn

Bạn đã xem chưa