Túng tiền mua sữa cho con, chồng chở vợ đi cướp

doc bao truc tuyen

Túng tiền mua sữa cho con, chồng chở vợ đi cướp

Đã có không ít vụ cướp giật, túi xách, ví tiền, điện thoại xảy ra thường xuyên trên các tuyến phố, đặc biệt là những đoạn đường có vắng người qua lại.

Đối tượng thực hiện những phi vụ trộm cắp trong chớp mắt này đã phần là những thanh niên ít học, chơi bời hoặc nghiện hút. Tuy nhiên, trong số đó có cả những cặp vợ chồng, dù đang nuôi con nhỏ nhưng vẫn tham gia cướp giật.

Khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, họ khai nhận, chỉ vì thiếu tiền mua sữa cho con nên đã đánh liều đi cướp. Mặc dù vậy, hành vi ấy cũng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Bởi lẽ, trong những phi vụ trộm cắp đường phố ấy, đã có không ít người đi đường là nạn nhân, không chỉ mất tài sản mà đôi khi còn mất cả mạng sống vì tai nạn giao thông.

Một trong những vụ cướp giật nguy hiểm trên đường phố. Ảnh minh họa

Đơn cử như những ngày đầu tháng 1 vừa qua, tại Q.Thủ Đức, TP.HCM, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự 2 nghi can là vợ chồng gồm: Trần Tấn Vũ (SN 1990) và Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1994, cùng quê Đồng Nai) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, đôi vợ chồng này khai rằng, Dung mới từ Đồng Nai lên thăm chồng, tức Vũ. Cả 2 rủ nhau đi cướp giật để lấy tiền mua sữa cho con.

Bạn đã xem chưa