Đâm chết bạn chỉ vì tranh giành khách

doc bao truc tuyen

Đâm chết bạn chỉ vì tranh giành khách

Xóm nhỏ thiếu đi một tiếng cười
Cuối giờ chiều một ngày đầu tháng tư, cái nắng gay gắt vẫn còn chiếu rọi khắp làng quê Yên Phú (Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội) vốn thanh bình, yên ả. Không gian yên tĩnh của làng quê ấy bị xé toạc bởi hung tin từ những người dân đi chợ chiều: Anh Lê Đình Ất - một người thanh niên hiền lành của làng vừa bị đâm chết trên đường cao tốc chỉ vì chuyện tranh giành khách từ một lái xe khác!

Bị cáo Lã Khắc Hùng

Theo các nhân chứng, chiều 10/4/2014, Lã Khắc Hùng lái xe chở khách từ Ninh Bình đi Hà Nội. Trên đường đi, Hùng thấy xe khách của anh Nguyễn Văn Sỹ (40 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội đi cùng chiều tranh giành khách. Hùng cho xe vượt lên chặn lại đồng thời cùng hai phụ xe dùng gậy đánh dằn mặt phụ xe của anh Sỹ là Lê Đình Điệp (40 tuổi).

Bị đánh, anh Điệp gọi điện thông báo sự việc cho em trai là Lê Đình Ất (32 tuổi). Anh Ất nhanh chóng đi ra QL1A để xem sự thể thế nào. Sau khi đánh dằn mặt anh Điệp, Hùng điều khiển xe tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Tuy nhiên, đến đoạn đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc khu vực xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, Hà Nội thì bị một nhóm thanh niên giơ tay ra hiệu dừng xe. Đoán là bị chặn đánh, Hùng tiếp tục duy trì tốc độ 70-80km/h, đồng thời đâm thẳng vào anh Ất khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhiều người dân hiếu kỳ có mặt tại hiện trường vụ án, đặc biệt là người dân thôn Yên Phú không cầm được nước mắt, khóc thương cho nạn nhân. Các anh em của anh Ất chứng kiến từ đầu đến cuối cái chết thương tâm của em mình đang quằn quại gào khóc, gọi tên em mình một cách vô vọng. “Ất rất hay cười và hiền lành. Từ nay, ngõ xóm sẽ vắng đi một tiếng cười”- một người bạn của anh Ất buồn rầu nói.

Nhớ lại buổi chiều hôm xảy ra vụ tai nạn đau lòng trên, trong số những người khi biết tin anh Ất gặp nạn, có anh Nguyễn Văn Cảnh, sống gần nhà anh Ất, hai người chơi thân với nhau từ thưở bé cũng nhanh chóng có mặt.

Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng trên, anh Cảnh lúc này không biết sợ là gì nữa, có lẽ vì quá thương xót người bạn chết một cách oan uổng, không toàn thây nên anh đã lao ra dùng tay nhặt lấy những phần thi thể vương vãi trên đường của người bạn xấu số.

Từ sau hôm đó, có người cho rằng anh Cảnh bị ma nhập. Anh thường xuyên nói lảm nhảm điều gì đó không ai hiểu. Thỉnh thoảng có người thấy anh Cảnh cứ buổi tối đến là lại một mình thơ thẩn lên nghĩa trang và khóc trước mộ anh Ất.

Nỗi đau mẹ già, vợ trẻ, con thơ

Anh Ất là trụ cột chính trong cái gia đình có bố mẹ già yếu và 2 đứa con thơ. Trong đám tang anh Ất, nhìn hai đứa nhỏ đeo vòng khăn trắng trên đầu mà không ai cầm được nước mắt. Những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên chưa hiểu được nỗi đau mất cha là gì. Mỗi khi nhớ cha, những đứa trẻ chỉ biết bi bô hỏi mẹ, hỏi ông bà “cha cháu đi đâu mà lâu không về thăm chúng cháu?”.

Một người bạn của nạn nhân chia sẻ: “Rồi những đứa con của anh - chúng bấu víu vào ai khi mà ông bà thì già yếu, bệnh tật liên miên, mẹ chúng thì phải đứng ra gánh vác, lấy thời gian nào mà chăm sóc chúng tốt được. Và khi đến tuổi đi học, ai sẽ dạy bảo, kèm cặp chúng chuyện học hành”.

Sự ra đi quá bất ngờ và oan uổng của anh Ất khiến chị Nguyễn Thị Linh – vợ anh vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này. Thiếu vắng người đàn ông trụ cột trong gia đình, bao nỗi lo toan cơm, áo, gạo, tiền, đè nặng lên đôi vai người vợ trẻ một mình nuôi 2 con nhỏ. Nhiều lúc cảm thấy bế tắc, chị Linh chẳng dám nghĩ tới tương lai.

Cái duyên cái số đưa đẩy chị gặp anh Ất trong một lần anh lái xe khách lên Hòa Bình. Sau một thời gian tìm hiểu, chị chính thức theo anh về quê hương Yên Phú làm dâu. Anh chị lần lượt cho ra đời hai đứa con xinh đẹp.

Đứa lớn là Lê Đình Tỉnh (SN 2003), đứa bé là Lê Thị Dung (SN 2010). Lúc nghe hung tin từ người thân hớt hải chạy ra đồng báo, như sét đánh ngang tai, tay chân chị rụng rời, cảm thấy trời đất như quay quồng khiến mắt chị tối sầm lại và ngã khụy ngay tại ruộng bầu mà chị đang chuẩn bị thu hoạch bán lấy tiền đóng học phí cho con.

 skcd.com

Bạn đã xem chưa