Cả nhà bị lũ cuốn khi bão Kujira đổ bộ

doc bao truc tuyen

Cả nhà bị lũ cuốn khi bão Kujira đổ bộ

Đổ bộ Quảng Ninh - Thái Bình vào trưa 24/6, bão Kujira đã gây nhiều thiệt hại. Tại Sơn La, một gia đình 3 người bị lũ cuốn.


Trưa 24/6, bão Kujira đã đi vào địa phận Quảng Ninh - Hải Phòng và gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10). Ven biển Quảng Ninh đến Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8, riêng Quảng Ninh - Hải Phòng gió giật cấp 9-10 (Bãi Cháy có gió giật mạnh cấp 10). Ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Nam Định và khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa 50-80 mm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, do tốc độ di chuyển của bão rất chậm nên thời gian để toàn bộ cơn bão quét qua bờ biển (từ rìa bên này tới rìa bên kia cơn bão) có thể kéo dài tới 6 giờ.

"Thời gian đổ bộ kéo dài khiến gió mạnh duy trì lâu hơn, mưa nhiều hơn", ông Hải nói. Tuy nhiên, khi cập bờ, sức gió giảm còn cấp 8 (khoảng 75 km/h).

Đến 16h, mưa bão đã gây nhiều thiệt hại. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tại huyện Mộc Châu, mưa lũ làm sập một ngôi nhà, cuốn trôi cả 3 người trong gia đình anh Hà Văn Thắng ở bản Cang, xã Chiềng Khừa. Hiện, cháu bé 4 tuổi con anh Thắng vẫn đang mất tích. Riêng vợ chồng anh được người dân phát hiện, cứu vớt và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại Hải Phòng, hai tàu neo đậu tại âu cảng Bạch Long Vĩ đứt dây neo đâm vào bờ và bị đắm, một người bị thương nặng. Nạn nhân đã được đưa vào cơ sở y tế trên đảo để sơ cứu.

(nguồn Zing tiếp tục cập nhật)

Bạn đã xem chưa