Hoảng hồn với kho thịt bẩn đông lạnh suốt 40 năm

doc bao truc tuyen

Hoảng hồn với kho thịt bẩn đông lạnh suốt 40 năm

Theo một báo cáo vừa công bố hôm nay (24/6), một số lượng lớn thịt đông lạnh có “thâm niên” hơn 40 năm, đã thối rữa nặng với tổng trị giá lên tới gần nửa tỉ USD vừa bị bắt giữ tại Trung Quốc.
Tính đến cuối tháng 6, có 14 băng nhóm buôn bán thịt bẩn bị bắt giữ trên toàn Trung Quốc. (Ảnh minh họa).

Tờ China Daily cho hay, hơn 100 ngàn tấn cánh gà, thịt bò và thịt lợn tổng trị giá lên đến 3 tỉ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 483 triệu USD) đã bị thu giữ trong một cuộc tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn Trung Quốc.

Hãng AFP dẫn lời một giới chức tỉnh Hồ Nam tại hiện trường vụ bê bối thực phẩm khủng khiếp trên: “Tôi suýt nữa nôn mửa khi cánh cửa mở ra…”

Tính đến cuối tháng 6, có 14 băng nhóm buôn bán thịt bẩn bị bắt giữ trên toàn Trung Quốc.

Giới chức Hồ Nam bàng hoàng khi phát hiện ra vụ việc.


Lô chân gà có "thâm niên" 40 năm.


Theo thông tin trên một trang địa phương của tỉnh Hồ Nam, việc kiểm soát buôn bán thịt bẩn không hề dễ. Tờ China Daily cũng dẫn báo cáo của giới chức Quảng Tây về việc tịch thu một số thịt lậu có “tuổi đời” lên tới 40 năm.

Dương Bá – Phó giám đốc cơ quan phòng chống buôn lậu ở Trường Sa – thủ phủ của tỉnh Hồ Nam cho hay: Thịt bẩn được vận chuyển ngay trên những chiếc xe thông thường, không có bất kỳ phương pháp bảo quản nào nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. “Do đó, thịt trở nên thối rữa trước khi đến tay khách hàng là điều không cần bàn cãi”, ông này nói thêm.

An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Trung Quốc – nơi các vụ nhiễm độc và bê bối thực phẩm diễn ra gần như thường nhật dưới sự kiểm soát lỏng lẻo. Các lô thịt bẩn sẽ được sử dụng tại các quán ăn vỉa hè, vùng sâu vùng xa hoặc xuất khẩu.

Trước đó, dư luận Trung Quốc cũng từng rúng động với vụ sữa trẻ em nhiễm chất melamine năm 2008, khiến ít nhất 6 trẻ sơ sinh tử vong và khoảng 300.000 trẻ khác mắc các bệnh nguy hiểm do sử dụng sữa "bẩn".

Bạn đã xem chưa