Phát hiện 2 thanh niên đẽo gọt hàng loạt xà cừ ở Hà Nội

doc bao truc tuyen

Phát hiện 2 thanh niên đẽo gọt hàng loạt xà cừ ở Hà Nội

Hàng loạt cây xà cừ tại đường Lê Duẩn tiếp tục bị đẽo gọt, theo người dân cho biết thủ phạm là 2 thanh niên khoảng 30 tuổi xe máy đẽo gọt xà cừ rồi cho vào bao tải.

Vụ việc hàng loạt cây xà cừ tại Thủ đô bỗng dưng bị đẽo gọt trong suốt thời gian vừa qua gây xôn xao dư luận chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây, một số cây xà cừ bên đường Lê Duẩn tiếp tục bị đẽo gọt vỏ.
Vết đẽo gọt mới trên thân cây xà cừ.

Theo ghi nhận của PV báo Người đưa tin, hàng cây bên đường Lê Duẩn mới đây lại tiếp tục bị đẽo gọt ở thân và gốc. Trong đó, nhiều cây còn có những vết chém sâu.

Theo tin tức từ một số người tại khu vực này, vào khoảng 20h tối 31/5, có 2 thanh niên khoảng 30 tuổi đi xe máy đến đây và dùng dao đẽo lấy những lớp vỏ cho vào bao tải.
Nhiều vết đẽo gọt cũ từ 1 tháng trước.

Theo một số người dân cho biết, thủ phạm lấy vỏ này về làm thuốc.

Trước đấy, vào tháng 4/2014, dư luận cũng hết sức bất bình trước việc nhiều cây xà cừ cổ thụ trong TP Hà Nội bị cạo, đẽo vỏ thân cây một cách bí ẩn trên các tuyến đường Lê Duẩn, Láng, Kim Mã...

Đặc điểm chung dễ nhận thấy là hầu hết các cây bị đẽo gọt đều là xà cừ cổ thụ. Những vết đẽo gọt nông sâu khác nhau. Thông tin từ một số người dân tại các nơi cổ thụ bị đẽo gọt cho hay, họ không hề biết sự việc vì vậy theo phán đoán rất có thể lợi dụng lúc ban đêm “thủ phạm” mới ra tay.

Được biết, trong dân gian vẫn truyền nhau kinh nghiệm khi sắc vỏ cây, lá cây xà cừ với nước dùng tắm rửa sẽ trị được bệnh ghẻ do một loại ký sinh trùng gây ra. Đặc biệt bệnh thường xuất hiện ở những vùng đông dân cư, nhà chật hẹp, thiếu vệ sinh, thiếu nước sinh hoạt.

Thông tin thủ phạm vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạn đã xem chưa