Trung Quốc dùng bom neutron nếu Mỹ tấn công?

doc bao truc tuyen

Trung Quốc dùng bom neutron nếu Mỹ tấn công?

Theo Duowei News đưa tin ngày 28/6, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã sở hữu một quả bom neutron và sẽ sử dụng nó như một phương án cuối cùng trong trường hợp Mỹ phát động chiến tranh.

>> Tại sao không có bàn tay của Nga trong "miếng bánh" Biển Đông?
Các trang mạng Trung Quốc cũng cho biết một quả bom neutron có thể thổi bay mẫu xe tăng chủ lực M1A2 Abrams của Mỹ và mẫu xe chiến đấu bộ binh M2A3 Bradley, cũng như toàn bộ binh sĩ mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng nghiêm trọng nào tới các loại xe này.

Một quả bom neutron có thể phát ra một luồng neutron và tia gamma rất mạnh. Luồng neutron có khả năng xuyên qua, gây sát thương sinh lực địch trong xe tăng, xe bọc thép, hầm trú ẩn... chưa được bảo vệ chống vũ khí neutron.

Ảnh minh họa

Các sinh vật sống trong phạm vi bom nổ sẽ bị tiêu diệt nhưng tài sản sẽ vẫn được giữ nguyên vẹn.

Quả bom này đã được phát triển để sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Liên Xô và các nước Tây Âu trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, tướng Zhang Aiping đã viết một bài thơ đăng trên tờ Nhân dân Nhật báo vào ngày 21/9/1977 nhằm ám chỉ tới việc Trung Quốc đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển bom neutron chỉ vài tháng sau khi Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm loại bom này.

Vào ngày 19/12/1984, Trung Quốc đã thử nghiệm bom neutron lần đầu tiên sau 2 năm khi tướng Zhang được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo : tintuc.vn

Bạn đã xem chưa