Ăn gì để con thông minh từ trong trứng nước?

doc bao truc tuyen

Ăn gì để con thông minh từ trong trứng nước?

Bà mẹ nào cũng mong muốn sinh con thông minh, điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống khi mang thai. Nếu ngươi mẹ không được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như axit folic, vitamin D, sắt... có thể khiến đứa trẻ bị chậm phát triển về hành vi sau này.

Chế độ ăn uống của mẹ là một trong những yếu tố quyết định sinh con thông minh

Tất cả những gì chúng ta ăn trong giai đoạn mang thai đều tác động đến sự phát triển thai khi. Theo nghiên cứu khoa học, có một nhóm thực phẩm hỗ trợ tăng cường chức năng não bộ của trẻ. Vậy nên, bạn có thể bổ sung đều đặn những loại thực phẩm này trong suốt thai kỳ. Kích thích chỉ số IQ từ những dưỡng chất thiết yếu.

Trứng và bơ

Trứng và bơ là những nguồn thực phẩm giàu vitamin D. Vitamin D là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, bà mẹ thiếu hụt vitamin D trong giai đoạn mang thai sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triễn não bộ của thai nhi.

Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng viên uống, thực phẩm hoặc đơn giản là dành 30 phút mỗi ngày cho việc tắm nắng vào sáng sớm. Hấp thụ vitamin D hiệu quả từ trứng, phô mai, thịt bò, gan...

Trứng rất giàu amino axit choline, có tác dụng thúc đẩy não bộ và tăng cường trí nhớ. Để cung cấp đủ choline cho thai nhi, mẹ bầu nên ăn 2 quả trứng mỗi ngày. Protein và sắt trong trứng cũng đảm bảo cân nặng cho thai nhi, trọng lượng sinh có ảnh hưởng tới chỉ số IQ.

Cá biển và hàu

Cá biển, hàu rất giàu iot. Thiếu iot khi mang thai, đặc biệt trong 12 tuần đầu, chính là nguyên nhân khiến chỉ số IQ của trẻ suy giảm. Vậy nên, hãy bổ sung đầy đủ iot khi mang bầu.

Cải bó xôi

Cải bó xôi và đậu lăng là những thực phẩm giàu axit folic. Axit folic là dưỡng chất quan trọng đối với sự hình thành các tế bào não bộ. Phụ nữ mang thai nếu thiếu hụt axit folic trong 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang thai sẽ tăng 40% nguy cơ sinh con tự kỷ.

Omega-3

Cá hồi, cà thu, cà ngừ... là những nguồn thực phẩm giàu omega-3. Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não của trẻ sơ sinh. Một khảo sát đã được tiến hành, kết quả cho thấy, những bà mẹ ăn ít hơn 2 bữa cá/tuần, đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ thấp hơn so với những người bổ sung đầy đủ.

Sữa chua

Dưỡng chất trong sữa chua tham gia vào quá trình hình thành tế bào thần kinh của bé trong tử cung. Bên cạnh đó, sữa chua chứa canxi cần thiết cho quá trình mang thai.

Thịt gà, đậu đỗ


Thịt gà, đậu đỗ... giàu chất sắt và giúp bé thông minh hơn, bổ sung đầy đủ sắt trong giai đoạn mang thai sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Sắt hỗ trợ quá trình lưu thông oxy lên não trẻ trong suốt thai kỳ. Bên cạnh thực phẩm, bạn cũng có thể bổ sung viên sắt theo lời khuyên của bác sĩ.

Theo : skcd

Bạn đã xem chưa