Có thể xác định nguy cơ tử vong trước 15 năm?

doc bao truc tuyen

Có thể xác định nguy cơ tử vong trước 15 năm?

Ông nói: "Chỉ cần một thao tác quét hình ảnh trái tim đơn giản, chúng ta có thể biết được nguy cơ chết sớm trước 15 năm". Dấu hiệu vôi hóa trên động mạch vành (CAC) chính là bằng chứng giúp các bác sĩ nhận ra khả năng bệnh nhân đó có thể gặp vấn đề về tim mạch hay không?

>>>  Hoảng hồn với kho thịt bẩn đông lạnh suốt 40 năm

Chỉ số CAC là bằng chứng cho thấy nguy cơ chết sớm ở con người


Các nhà nghiên cứu đã thu thập và đánh giá chỉ số CAC từ hồ sơ của 9715 bệnh nhân trong khoảng từ năm 1996 đến 1999. Đa phần các bệnh nhân đều không có dấu hiệu về tim mạch tại thời điểm quét chỉ số CAC.

Như vậy, chỉ số CAC chính là căn cứ để các nhà khoa học kết luận và dự đoán cái chết của bệnh nhân đó trong khoảng thời gian 15 năm sắp tới. Trong nghiên cứu, 86% là người da trắng, 8% là người Mỹ gốc Phi, 4% là người Hispanic, 2% là người Châu Á.

"Phát hiện này giúp chúng ta hiểu hơn về tầm quan trọng của canxi, dấu hiệu vôi hóa chính là bằng chứng cho thấy một cái chết sớm." - Giáo sư Shaw cho biết.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có 7,4 triệu người chết vì bệnh tim năm 2012. Nguyên nhân gây bệnh tim mạch là do khi động mạch vành bị tắc do mảng bám, chất béo tích tụ lâu ngày. Triệu chứng là là những cơn đau thắt vùng ngực và dẫn đến suy tim.

Bạn đã xem chưa