Gọi mẹ không được, giết hàng xóm : cảnh đời éo le

doc bao truc tuyen

Gọi mẹ không được, giết hàng xóm : cảnh đời éo le

Trước khi xảy ra mâu thuẫn và bị sát hại, ông Trần Ngọc Thanh đã từng ép người tình (cũng là mẹ của đối tượng Viết Linh) kí giấy nợ 60 triệu đồng và thế chấp sổ đỏ nếu muốn chấm dứt tình cảm.
Kết cục bi thảm của “kẻ đào hoa”

Trước đó, khoảng 21h ngày 22/7 , sau khi đã bày mâm cơm cúng tổ tiên, Phạm Trần Công Viết Linh (28 tuổi, ngụ thôn 1, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước) sang nhà ông Thanh để gọi mẹ là bà T.T.N.L (50 tuổi) về nhà ăn cùng.

Trong lúc này, ông Thanh cương quyết không cho bà L về nhà cùng con trai. Tức mình, Linh đã dùng dao đâm một nhát vào ngực khiến người tình của mẹ tử vong ngay tại chỗ. Ngay sau khi gây án, Linh bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo tìm hiểu, trước đây ông Thanh làm việc ở lâm trường Trà My (Quảng Nam). Sau khi lâm trường giải thể, ông Thanh trở về địa phương làm thuê mướn đủ thứ công việc. Cũng trong thời gian này, ông Thanh kết hôn cùng một người phụ nữ ở xã Tiên Thọ (huyện Tiên Phước) và có với nhau 3 mặt con. Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn khiến người phụ nữ này phải treo cổ tự tử, để lại 3 đứa con nhỏ.

Vốn tính “trăng hoa”, ngay sau khi người vợ tự tử, người đàn ông này nhanh chóng “cặp bồ” với một người phụ nữ khác ở cùng địa phương và có với nhau 7 người con. Sau một thời gian chán chường, ông Thanh bỏ rơi vờ hờ và những người con nheo nhóc.

Trong lúc thấy người phụ nữ cùng 7 đứa con căn một lều bạt giữa đồng để trú ngụ, người dân địa phương thương tình nên đã góp được khoảng chừng hơn 40 triệu cho xây dựng một căn nhà cấp 4. Sau khi xây nhà, ông Thanh quây về để xin ở cùng vợ hờ nhưng những người con kiên quyết không cho phép.


Hung thủ Nguyễn Trần Công Viết Linh.

Lấy sổ đỏ, ép nhân tình viết giấy nợ

Ngay khi bỏ người nhân tình cùng với 7 đứa nhỏ bơ vơ, người đàn ông này lại tiếp tục “cặp bồ” với bà T.T.N.L sống cùng địa phương. Biết hoàn cảnh của bà L có chồng đi xuất khẩu lao động và lập gia đình với người khác, ông Thanh nhanh chóng tán tỉnh và được sự đồng ý của bà L. Sau đó hai người chuyển về sống chung như vợ chồng.

Khi biết chuyện, hai bên gia đình vô cùng phản đối việc làm của cặp tình nhân này, tuy nhiên hai người thường đi làm thuê nay đây mai đó, ít về nhà nên cũng thản nhiên để ngoài tai mọi lời đàm tiếu. Cách đây 3 tháng, hai người trở về địa phương và xin được trú tạm trong ngôi nhà bị bỏ hoang nhiều năm.

Cũng trong thời gian này, vì áp lực bởi những lời dị nghị của hàng xóm cùng với mấy đứa con nên bà L quyết định chấm dứt tình cảm với nhân tình. Trớ trêu thay, ông Thanh không những không những không đồng ý mà còn bắt bà L phải trả 60 triệu đồng vì từ trước đến nay đã chu cấp trong thời gian sống chung.

Không có tiền đưa cho ông Thanh, bà L hứa cho thời gn 3 năm sẽ trả đủ. Nhưng ông Thanh trở mặt, muốn đi thì phải “gán” giấy tờ QSDĐ mới được đi. Ngoài ra ông Thanh còn hăm dọa nhiều lần sẽ giết chết nếu chấm dứt tình cảm. Không còn cách nào khác, bà L đành phải viết giấy nợ 60 triệu đồng cho nhân tình.
Ngay sau đó, người phụ nữ này đã trình báo sự việc lên chính quyền thôn. Từ ngày đó, ông Thanh luôn giữ chặt chân không cho bà L rời khỏi địa phương vì sợ người này “quỵt” tiền mình. Việc mẹ mình bị ép viết giấy nợ đến tai của người con trai là Nguyễn Trần Công Viết Linh khiến thanh niên này cảm thấy căm phẫn dẫn đến án mạng đáng tiếc.

Bà Trần Thị N. (Sn 1958, chị gái ông Thanh) cho biết, trong thời gian sống chung, ông Thanh có chi tiền cho bà L ăn uống và mua sắm nên khi nhân tình của em trai bà đòi chấm dứt mối quan hệ, ông Thanh đã yêu cầu bà L đưa lại khoản tiền là 60 triệu đồng. Sau đó bà L đã viết giấy nợ và hẹn ngày trả, nhưng trong thời gian này đứa con trai của bà L liên tiếp tìm cách gây sự vơi em trai bà để hòng chối bỏ khoản nợ kia. “Rất có thể gia đình nó đã tính toán giết em trai tôi để quỵt nợ” – bà N. bức xúc nói.
Trong khi đó, một số người dân địa phương xác định Linh là người sống hiền lành, từ trước đến nay chưa hề mâu thuẫn hay xô xát với ai. Vì không có đất canh tác nên Linh quanh năm đi phụ hồ để nuôi vợ và hai đứa con nhỏ, trong đó đứa con trai đầu bị khuyết tật được bảo trợ xã hội, đứa út mới 8 tháng tuổi. Sau khi Linh bị bắt giữ, hai đứa con nhỏ đã theo mẹ về quê ngoại để sống.

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Văn Thân (Trưởng thôn 2, xã Tiên Lộc) cho biết, việc ông Thanh ép bà L kí giấy nợ là có thật, đây cũng là nguồn cơn dẫn đến sự việc đau lòng. Tuy nhiên, mối quan hệ của ông Thanh và bà L trước đó đã bị nhiều lời dị nghị từ người dân nhưng hai người vẫn mặc kệ. Đối tượng Viết Linh ở địa phương là người sống hiền lành, chưa xảy ra mâu thuẫn với ai.

Người chết, kẻ vương vòng lao lí từ một vòng bi kịch luẩn quẩn, đây cũng là bài học cho nhiều người rút kinh nghiệm.

doisongphapluat

Bạn đã xem chưa