Hải Phòng: Sản phụ tử vong, bệnh viện hứa lo hậu sự và nuôi con

doc bao truc tuyen

Hải Phòng: Sản phụ tử vong, bệnh viện hứa lo hậu sự và nuôi con

Người nhà tập trung trước phòng đẻ, nơi đặt thi thể chị Tuyến - Ảnh: Tiến Thắng

Theo nhiều người nhà bệnh nhân, cho biết chị Tuyến bắt đầu nhập viện từ đêm 12/7 để chờ sinh con.

Tại thời điểm nhập viện, sức khỏe của chị Tuyến hoàn toàn ổn định, phía bệnh viện cũng chẩn đoán sức khỏe của chị Tuyến tốt để có thể sinh thường.

Anh Nguyễn Văn Giáp (32 tuổi, chồng chị Tuyến) nghẹn ngào cho biết ngay khi đưa chị Tuyến nhập viện anh đã thông báo rõ kết quả siêu âm trước đó cho phía bệnh viện về việc thai nhi trong bụng chị Tuyến bị tràng hoa cuốn cổ hai vòng và thai nhi khá to nên gia đình đề nghị được đẻ mổ. Tuy nhiên, phía ê kip thực hiện đỡ đẻ đã kiên quyết không đồng ý mà đề nghị cứ để đẻ thường.

Khóc ngất bên thi thể người con, bà Phạm Thị Nga (65 tuổi, mẹ chồng chị Tuyến) cho biết từ 8g sáng 13/7, chị Tuyến bắt đầu trở dạ nên được đưa lên bàn đẻ.

"Từ lúc cháu lên bàn đẻ đã nói mệt và thấy bị ra nhiều máu có màu đỏ tươi ngay trước khi sinh em bé. Thấy con đau đớn tôi sốt ruột chạy đi chạy lại 5 lần 7 lượt để nhờ ê kip trực ca đẻ của con tôi giúp đỡ nhưng các bác sĩ chỉ nói cứ yên tâm không sao mà không có động thái hay tư vấn gì cho phía gia đình." - Bà Nga bức xúc nói.
Bà Phạm Thị Nga (áo tím) nấc nghẹn bên thi thể con dâu - Ảnh: Tiến Thắng

Trưa ngày 13/7, chị Tuyến được ê kip trực ca đẻ đưa đứa con trai ra ngoài trong tình trạng bị ngạt ối, sức khỏe yếu nên ngay lập tức được chuyển lên viện Nhi Đức (TP. Hải Phòng) cấp cứu.

Trong chiều ngày 13/7, trước bức xúc của người nhà bệnh nhân nên phía bệnh viện tổ chức cuộc họp khẩn và đi đến thống nhất một số nội dung với gia đình nạn nhân.

Trong đó, bệnh viện đa khoa An Dương đồng ý chi kinh phí 150 triệu đồng để người nhà nạn nhân lo hậu sự.

Bệnh viện cũng nhận trách nhiệm chăm sóc cho hai cháu nhỏ (một cháu trai 7 tuổi, một cháu trai sơ sinh nếu qua cơn nguy kịch) đến hết 18 tuổi. Hai cháu sẽ hưởng mức lương cơ bản hàng tháng bằng với mức lương công nhân cơ bản của người mẹ.

Biên bản cuộc họp giữa bệnh viện và người nhà nạn nhân trong chiều ngày 13/7 - Ảnh: Tiến Thắng

Trong biên bản cuộc họp, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Xuân Minh - kíp cấp cứu bệnh viện phụ sản Hải Phòng - cho biết nhận được tin báo bệnh nhân nặng, kíp cấp cứu đã chuẩn bị 5 bịch máu, tuy nhiên đây là tai biến sản khoa (tai biến hàng đâu gây tử vong ở người mẹ) nên dù đã rất cố gắng cấp cứu nhưng do sản phụ đã mất máu quá nhiều nên không qua khỏi.

Tại biên bản này, anh Giáp cũng đề nghị phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ và đề nghị bệnh viện phải kiểm điểm kíp trực ca đẻ của vợ anh cùng những cá nhân có liên quan.

Phía bệnh viện đa khoa An Dương mong muốn gia đình bình tĩnh để phối hợp cùng bệnh viện giải quyết vụ việc và cho biết bệnh viện sẽ sớm tổ chức một cuộc họp hội đồng y khoa chuyên môn để đưa ra nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của chị Tuyến.

Ghi nhận đến khoảng 20g tối cùng ngày người nhà bệnh nhân đã đồng ý đưa thi thể chị Tuyến về quê nhà để lo mai táng.

Tuoitre.vn

Bạn đã xem chưa