Hóa chất trong khăn ướt Diana vừa bị cấm gây ung thư vú?

doc bao truc tuyen

Hóa chất trong khăn ướt Diana vừa bị cấm gây ung thư vú?

Trước đó, ngày 13/4/2015, Bộ Y tế đã chính thức có công văn yêu cầu dừng lưu hành các sản phẩm có chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người, thậm chí là ung thư vú. Theo đó, sản phẩm chứa Paraben sẽ bị dừng lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/7/2015. Những sản phẩm có chứa Methylisothiazolinone đến hết ngày 30/4/2016.

>> "Phù phép" thịt bẩn thành bò viên, đặc sản


Theo khảo sát, các sản phẩm chứa hóa chất bị cấm bao gồm: 3 sản phẩm của hãng Johnson& Johnson có chứa chất Methylisothiazolinone là Johnson’s baby, Johnson’s baby bath & milk, Johnson’s PH 5.5; Khăn giấy ướt Fressi Care dành cho tuổi teen và Bobby - sản phẩm dành cho trẻ em của Diana. Bên cạnh đó là các sản phẩm Wonder Care, Teen care, Baby Care.

Hóa chất bị cấm có trong thành phần của khăn ướt Diana

Paraben có thể gây ung thư vú
Paraben là một hóa chất dùng trong bảo quản có thể tìm thấy trong các loại kem dưỡng, dầu gội đầu, sản phẩm chăm sóc da... thậm chí là trong một số loại ngũ cốc và đồ ăn nhẹ cũng chứa loại hóa chất này.

Mặc dù các loại mỹ phẩm liên tục được kiểm tra về mức độ an toàn trước khi bán ra ngoài thị trường, tuy nhiên, rất nhiều tranh cãi đã xảy ra trong quá trình chứng minh Paraben có khiến người dùng bị ung thư hay không? Mới đây nhất, sau hàng trăm nghiên cứu về khả năng gây ung thư của Paraben, các nhà khoa học đã đi đến kết luận chung rằng loại hóa chất này có thể gây ung thư vú.

Theo Livestrong, Paraben gây ung thư bằng cách thấm vào hệ thống nội tiết qua da. Sau một thời gian dài sử dụng mỹ phẩm, hóa chất bảo quản này sẽ phá vỡ hệ thống nội tiết, gây rối loạn trong quá trình sản xuất Estrogen ở tuổi dậy thì, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư vú.

Methylisothiazolinone làm tổn thương tế bào thần kinh
Methylisothiazolinone (MIT) là một chất diệt khuẩn tổng hợp mạnh, được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Hóa chất methylisothiazolinone có tính ăn mòn cao, được xác nhận là độc hại khi tiếp xúc, đặc biệt là vùng da và mắt. Trong các hội thảo khoa học tại Canada và Nhật Bản trước đây, vấn đề này đã được đặt ra khi hóa chất này bị nghi ngờ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh.

(Theo nhóm pv SKCĐ)

Bạn đã xem chưa