Đi tìm "cụ bà đẹp nhất thế giới" ở Hội An

doc bao truc tuyen

Đi tìm "cụ bà đẹp nhất thế giới" ở Hội An

Dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng cụ bà khiến ai cũng phải ngưỡng mộ về vẻ đẹp của mình. Nụ cười của cụ khiến cho định nghĩa về cái đẹp như được định nghĩa lại, con người đẹp nhất là khi họ sống lạc quan và luôn mỉm cười.
Bằng nhiều cách thể hiện khác nhau, cụ bà khiến nhiều người “ngả mũ” vì sự yêu đời, lạc quan khi đã ở tuổi “gần đất xa trời”. Đó là cụ Hai Xong, được nhiều người biết đến với biệt danh "Cụ bà đẹp nhất thế giới".

Mới đây, chương trình Chuyển động 24h phát sóng ngày 17/4 đã thực hiện một phóng sự ngắn về cụ bà với tiêu đề "Người mẫu U70 ở Hội An".

Chương trình Chuyển động 24h phát sóng ngày 17/4 gây ấn tượng với tiêu đề "Người mẫu U70 ở Hội An".

Khi PV mang bức ảnh với tựa đề "Cụ bà đẹp nhất thế giới" đi hỏi người dân Hội An thì không ai không nhận ra người trong ảnh chính là cụ Hai Xong. Nhờ vậy, PV dễ dàng tìm ra "người đẹp" nổi tiếng trong bức ảnh này. Bức ảnh được chụp bởi một nhiếp ảnh gia người Pháp tên là Réhahn khi anh đặt chân đến Việt Nam, thực hiện hàng nghìn tấm ảnh chân dung khác nhau để khắc họa sinh động và rõ nét nhất về vẻ đẹp của người Việt.


Bức ảnh chụp cụ Hai Xong trên sông Thu Bồn ở Hội An do Réhahn chụp đã đăng trên trang Du lịch của báo Los Angeles Times ngày 1/12/2014 và được chọn là ảnh trang bìa cho cuốn sách mang tên "Vietnam, mosaic of contrasts" (tạm dịch: Việt Nam - những mảnh ghép tương phản) của Réhahn. Nhiếp ảnh gia sinh năm 1979 này rất yêu Việt Nam và vì vậy ông đã chuyển tới sinh sống tại Hội An vào năm 2011, mở một phòng tranh nhỏ và thường xuyên đi phượt khắp Việt Nam bằng xe máy. Rất nhiều bức chân dung đẹp về người Việt Nam đã ra đời trong những chuyến đi này.Bức ảnh với tiêu đề "Cụ bà đẹp nhất thế giới" của nhiếp ảnh gia Réhahn.

Đội chiếc nón lá để che đi cái nắng của mùa hè, trên chiếc ghe nhỏ của mình, cụ Hai Xong vừa chèo ghe vừa say sưa tiếp chuyện PV, trong suốt quá trình, nụ cười tươi rói lúc nào cũng nở trên môi cụ. Nụ cười, những nếp nhăn trên gương mặt lam lũ của cụ toát lên vẻ hồn hậu, thân thiện, và hơn hết là sự vui tươi của cuộc đời tràn ngập trong ánh mắt.Cụ bà cười sảng khoái khi tiếp chuyện PV - (Ảnh cắt từ clip).

Khi được hỏi về bức ảnh, cụ hồn nhiên kể: "Ba năm rồi, hồi đó tôi 67 tuổi. Đang đi ông ấy xuống ghe và chụp. Nhiều khách hello, họ hỏi tôi có phải không, tôi thấy họ để trên ảnh là bà cụ đẹp nhất thế giới", nói rồi cụ lại cười giòn tan che đi lấp đi giọng nói và khuôn miệng móm mém đã mang đậm dấu ấn của tuổi già.

Theo những người dân nơi đây, chẳng có lúc nào là cụ không cười. "Lúc nào cũng thấy cụ cười, nhìn thấy cụ là cụ cười, chắc có lẽ cụ bà hạnh phúc lắm", "Cụ lao động rất vất vả nhưng luôn lạc quan yêu đời, cảm thấy mình đang còn trẻ, phải cố gắng nhiều hơn nữa", những người dân Hội An chia sẻ.


Cụ đẹp, con mắt cụ toát lên vẻ tươi vui, nụ cười của cụ có sức lan tỏa bởi ai nhìn thấy nụ cười và ánh mắt của cụ đều bất giác mỉm cười. Hỏi sao cụ lúc nào cũng có thể cười thì cụ lại cười và trả lời vẻn vẹn: "Quen rồi"Dường như không có lúc nào là cụ không cười - (Ảnh cắt từ clip).

"Mình nghèo thì có nghèo, mà có hạnh phúc. Lúc đói cũng vui, con thấy không?", lời chia sẻ của cụ có lẽ sẽ khiến cho cả thế giới phải ghen tị. Giữa nhịp sống bộn bề, lo toan, không phải ai cũng có thể giữ cho mình nụ cười thường trực trên môi và một thái độ lạc quan trong cuộc sống. Câu chuyện về cụ bà đẹp nhất thế giới chính là thông điệp quý giá cho mỗi chúng ta, rằng dù còn có những khó khăn vẫn hãy luôn mỉm cười và sống thật tích cực. Bởi nụ cười của bạn chính là thông điệp lan tỏa hạnh phúc trong cuộc sống.


Theo Hồng Minh / Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa