Michael Learn To Rock bật mí về ca khúc 25 minutes

doc bao truc tuyen

Michael Learn To Rock bật mí về ca khúc 25 minutes

Trở lại Việt Nam biểu diễn sau 18 năm, ba thành viên của Michael Learns to Rock là Mikkel Lentz, Kare Wanscher và giọng ca chính Jascha Richter đều đã ngoài 50 tuổi. Tuy nhiên, cả ba vẫn tràn đầy đam mê dành cho âm nhạc và rất phấn khích với cuộc hội ngộ khán giả thủ đô Hà Nội vào tối nay (26/7). Đêm nhạc nằm trong tour lưu diễn kỷ niệm 25 năm hoạt động của nhóm.

Xuất hiện thân tiện và trả lời tất cả những câu hỏi được đưa ra. Các thành viên MLTR chia sẻ rằng sau 18 năm nhóm mới quay lại Việt Nam nhưng những kỉ niệm khi từng diễn ở đây vẫn còn trong tâm trí trong mỗi thành viên của ban nhạc.

Michael Learn To Rock có rất nhiều ca khúc hay và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người yêu nhạc ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, tuy vậy ca khúc được nhiều người yêu thích và biết đến nhất là 25 Minutes và nó đã được một phóng viên hỏi một cách khá thú vị khi muốn biết hoàn cảnh ra đời của ca khúc này.

Ý nghĩa tên ca khúc này trước đây được cho là bắt nguồn từ một giai thoại trong lễ cưới ở châu Âu. Theo phong tục, lễ cưới trong Nhà Thờ diễn ra trong 25 phút và trong khoảng thời gian này, ai đứng lên phản đối thì lễ cưới sẽ dừng lại. Chàng trai trong bài hát đã tới kịp lúc để giành lại hạnh phúc cho mình.
Tuy nhiên thành viên Jascha Richter khiến khán phòng bật cười khi chia sẻ:"Khi viết ca khúc này tôi chỉ nghĩ rằng từ "25 minutes" khi lồng vào nhạc sẽ rất là hay. Nên tôi nghĩ ra một câu chuyện cho nó và viết lời ca khúc này. Rất nhiều fan thắc mắc rằng có câu chuyện thật nào đằng sau ca khúc này không? Tôi phải xin lỗi đã khiến các bạn thất vọng vì không có câu chuyện thật nào cả".

MLTR cũng rất vui mừng khi biết nhiều bạn trẻ Việt Nam học tiếng Anh qua những bài hát của nhóm. Các thành viên cũng chia sẻ tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính của họ. Vì vậy khi sáng tác các ca khúc, MLTR luôn viết những lời nhạc dễ hiểu và đơn giản. Có lẽ chính bởi thế, bài hát của nhóm đến gần hơn với những khán giả châu Á, nơi mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Trong buổi họp báo diễn, Michael Learns to Rock cũng đã cho biết: “25 Minutes, That’s Why (You Go Away) và The Actor là ba trong số những ca khúc được các fan yêu mến nhất, sao chúng tôi có thể không hát được? Chúng tôi sẽ thể hiện ba ca khúc này hai lần trong đêm diễn tối nay”.

Từng biểu diễn tại Hà Nội và TP HCM vào năm 1997, Michael Learns to Rock cho biết từ đó đến nay, cả ba thành viên đều chưa có dịp quay lại Việt Nam và ký ức về đất nước này chỉ vỏn vẹn trong hai ngày diễn. Nhóm cho biết họ mong muốn sau chuyến lưu diễn lần này có thể đưa gia đình tới đây du lịch.

Đêm diễn của Michael Learns to Rock diễn ra từ 19h30 tối nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Hai nghệ sĩ khách mời của Việt Nam tham gia biểu diễn là quán quân Vietnam Idol 2014 – Nhật Thủy và á quân The X-Factor mùa đầu tiên - nhóm OPlus.

Những hình ảnh khác trong buổi họp báo vừa diễn ra sáng nay:
Bạn đã xem chưa