Trung Quốc sẽ triển khai tàu khu trục Trường Sa ở Biển Đông

doc bao truc tuyen

Trung Quốc sẽ triển khai tàu khu trục Trường Sa ở Biển Đông

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 19 tháng 7 cũng có bài viết cho rằng, tình hình Biển Đông căng thẳng, quân đội hai nước Trung-Mỹ triển khai "đấu pháp lớn" về tàu chiến.

Bài báo dẫn trang mạng "Nhật báo phương Đông" Hồng Kông ngày 17 tháng 7 đưa tin, báo chí Philippines dẫn lời Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Mỹ cho biết, 2 tàu chiến Quân đội Mỹ gồm tàu tuần duyên USS Fort Worth và tàu khu trục tên lửa USS Lassen được trang bị vũ khí sẵn sàng, vào ngày 9 tháng 7 đã tiến đến "khu vực tranh chấp" Biển Đông, hoàn thành tuần tra liên hợp lần đầu tiên.

Trong thời gian tuần tra, hai tàu chiến này đồng thời tổ chức tập trận chung, bao gồm điều máy bay trực thăng MH60R Sea Hawk triển khai nhiệm vụ bay liên hợp.

Theo bài báo, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ ở Biển Đông, tàu khu trục tên lửa USS Lassen nhiều lần đụng mặt với tàu chiến Quân đội Trung Quốc, khi đó nó hỗ trợ cho máy bay trực thăng Sea Hawk bay trên Biển Đông, nhưng trên đường liên tục bị tàu Trung Quốc "chất vấn" (gây phiền phức).

Quân đội Mỹ hình dung đây đã là “chuyện cơm bữa”, nhưng nhấn mạnh tự do đi lại ở vùng biển quốc tế.

Tàu khu trục tên lửa USS Lassen DDG-82 Hải quân Mỹ


Trang mạng "Nhật báo phương Đông" Hồng Kông dẫn báo chí Trung Quốc cho biết, vào tháng 4 năm 2015, tàu khu trục tên lửa Type 052D được mệnh danh là tàu Aegis Trung Hoa của Quân đội Trung Quốc đã được kiểm tra và đạt được "thành tích xuất sắc" trong bắn đạn thật.

Bài báo còn cho biết, không lâu sau sẽ có một tàu khu trục bàn giao cho quân đội sử dụng, tăng cường triển khai lực lượng quân sự ở Biển Đông.

Có phân tích cho rằng, tàu khu trục mới này là tàu khu trục tên lửa Type 052D thứ hai mang tên Trường Sa, số hiệu 173 sẽ triển khai cho chi đội tàu khu trục của Hạm đội Nam Hải.

Theo thống kê, quy mô chế tạo tàu khu trục tên lửa Type 052D hiện đã lên tới 12 chiếc, trong đó 4 chiếc sẽ biên chế cho cụm chiến đấu tàu sân bay tương lai.

Bài báo cho rằng, vào đầu năm 2016, Quân đội Philippines sẽ điều máy bay chiến đấu và 2 tàu hộ vệ đến căn cứ quân Mỹ cũ ở Subic, đây là lần đầu tiên có quân đội đồn trú sau 23 năm đóng cửa căn cứ.

Tàu khu trục tên lửa Trường Sa số hiệu 173 Type 052D đã hoàn thành chạy thử trên biển (nguồn mạng sina Trung Quốc)


Máy bay chiến đấu được Quân đội Philippines triển khai ở vịnh Subic là máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50, Philippines mua của Hàn Quốc vào năm 2014.

Có phân tích cho rằng, hành động này có lợi cho Quân đội Philippines ứng phó có hiệu quả đối với các hành động (hung hăng hăm dọa) của Trung Quốc ở các "đảo tranh chấp" (Trung Quốc xâm lược) trên Biển Đông, cũng có lợi cho Hải quân Mỹ sử dụng các cơ sở quân sự ở địa phương. 

Xem >>>  tinh hinh moi nhat ve bien dong

Giaoduc.net.vn

Bạn đã xem chưa