14-28/8 cả nước có mưa dông rải rác

doc bao truc tuyen

14-28/8 cả nước có mưa dông rải rác

Theo dự  báo thời tiết của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cả nước sẽ có mưa dông rải rác đến ngày 23/8.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 14, ngày 15, chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông trong khoảng ngày 19 đến ngày 21, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Một cơn dông lớn ở Hà Nội (Ảnh minh họa)


Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 14, ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong đó vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông trong khoảng ngày 19 đến ngày 21, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 14, ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.
Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 14, ngày 15 và từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 15 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 15 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 19 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có gió nam đến tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa rào và dông mạnh; sóng biển cao từ 1.5 – 2.5m, biển động.

skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa