Bắt nhanh đối tượng bắt cóc bé gái 4 tuổi đòi tống tiền

doc bao truc tuyen

Bắt nhanh đối tượng bắt cóc bé gái 4 tuổi đòi tống tiền


Cháu bé 4 tuổi tự cởi trói tìm đường về nhà ngoạn mục


Cháu Thảo bên gia đìnhNghi phạm Lương Anh Hào, nghi phạm Nguyễn Tấn Dũng (ảnh nhỏ) - Ảnh: Đức Huy

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 sáng 6.8, em Huỳnh Tuyền (17 tuổi, anh ruột cháu Thảo) là bạn học của Dũng, dẫn cháu Thảo đến nhà Dũng chơi vì nhà Dũng gần bên. Trong lúc Tuyền đi về nhà để lấy cơm cho Thảo ăn thì Dũng đã rủ cháu đi câu cá, rồi đưa cháu đến khu vực đã thỏa thuận để Hào bắt giữ.
Khi Tuyền đi tìm, gặp Dũng hỏi có biết Thảo đi đâu không thì Dũng nói là không biết. Đến 11 giờ cùng ngày, Hào đã dùng điện thoại di động gọi vào máy của chị Loan (lúc này chị đang đi TP.HCM khám bệnh), nói là đã bắt giữ cháu Thảo và đòi đưa 1 tỉ đồng. Hào còn dọa là nếu báo công an thì tính mạng cháu Thảo sẽ nguy hiểm.

Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đến Công an xã Suối Bạc trình báo. Chỉ sau 30 phút, Công an H.Sơn Hòa đã khoanh vùng, giám sát các nghi phạm liên quan. Đại tá Bình cho biết, sau khi thu thập chứng cứ, tang vật và lời khai của bị hại, nhân chứng, công an đã đấu tranh với 2 nghi phạm này và đến 18 giờ tối cùng ngày thì cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Trong lúc đó, tiếp xúc với PV, cháu Thảo cho biết Dũng là người đưa cháu đến khu vực đất trống, có 2 chòi bỏ hoang. “Anh Dũng nói là đưa cháu đi câu cá, nhưng đâu có cần câu. Một người khác đứng phía sau cháu, lấy bao chụp cháu lại”, cháu Thảo thuật lại. Người dùng bao chụp cháu Thảo là nghi phạm Hào.

Sau khi bắt cháu Thảo, Hào đã dùng băng keo trói tay, chân và bịt miệng cháu, rồi trùm bao lên đầu nhưng không buộc lại, để ở bãi đất trống. Lúc đó trời đổ mưa nên Hào bỏ đi, để cháu Thảo ở lại một mình. Nhờ nước mưa thấm vào băng keo trói tay, nên khi cháu dùng chân đạp vào, băng keo tuột ra.
Sau đó, cháu Thảo tháo băng keo trên miệng, chân rồi tìm đường về nhà. Thảo kể lại, cháu đã leo lên tảng đá cao để quan sát rồi lần ra lối đi. Đi một lát, cháu băng qua đám mía, vào nhà một người trong xóm và được người này cho nước uống, rồi đưa cháu về nhà.

Đức Huy

Bạn đã xem chưa