Bi kịch của bé gái bị ‘yêu râu xanh’ làm chuyện ấy giữa cánh đồng

doc bao truc tuyen

Bi kịch của bé gái bị ‘yêu râu xanh’ làm chuyện ấy giữa cánh đồng

Quan sát không có ai quanh khu vực này, Vỹ đã khống chế N. để thực hiện hành vi hiếp dâm. N. đã van xin và chống cự nhưng Vỹ không chịu buông tha. Nghe tiếng kêu cứu, một người hàng xóm chạy lại.

Theo tin tức ban đầu, chiều ngày 22/7, em N.T.N (13 tuổi) trú tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cùng mấy người bạn ra đồng để hái rau má và chăn trâu cách nhà khoảng 1,5km. Khoảng 4h, các bạn khác đi đón trâu về còn N. ở lại tiếp tục hái rau má.

Thấy N. hái rau má một mình, Nguyễn Văn Vỹ đã lân la đến nói chuyện. Vỹ hỏi N. bố mẹ đi đâu, N. trả lời bố đi lấy nhựa thông còn mẹ đi làm đồng.

Quan sát không có ai quanh khu vực này, Vỹ đã khống chế N. để thực hiện hành vi hiếp dâm. N. đã van xin và chống cự nhưng Vỹ không chịu buông tha. Nghe tiếng kêu cứu, một người hàng xóm chạy lại.

Thấy tiếng người, Vỹ đe dọa N. không được nói ra với ai nếu không sẽ bị đánh chết. Rồi Vỹ chạy theo đường rừng vòng về nhà mình như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

 
Hiện trường nơi Nguyễn Văn Vỹ thực hiện hành vi hiếp dâm đối với bé N.

Về phần em N. sau khi bị tên "yêu râu xanh" khống chế nên hốt hoảng trở về nhà. Vì quá sợ hãi nên N. không dám nói với bố mẹ về chuyện mình vừa bị kẻ xấu làm hại. Thấy con có biểu hiện bất thường bố mẹ đã gặng hỏi nhưng N. không chịu nói. Đúng lúc đó, người hàng xóm sang nhà và nói sự việc cho gia đình biết.

Qúa bức xúc về hành vi của tên "yêu râu xanh" này, gia đình đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Do đối tượng và nạn nhân không quen biết nhau nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Qua lời nạn nhân mô tả hình dáng và khuôn mặt của đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định kẻ có hành vi xấu tên là Nguyễn Văn Vỹ.

"Khi đó, tôi đang chăn trâu, nghe tiếng kêu cứu phát ra từ xa. Tôi vội vàng chạy lại, thì đối tượng đã bỏ trốn lên rừng. Về nhà cháu N. không dám nói với gia đình. Lúc đó, tôi quyết định kể lại sự việc với gia đình vì sợ kẻ xấu sẽ tiếp tục làm hại thêm nhiều bé gái nữa" anh Nguyễn Văn S. – người phát hiện cháu N. bị hiếp dâm cho biết.

20h30 cùng ngày, Vỹ bị bắt tại nhà riêng, được áp giải về cơ quan điều tra để lấy lời khai. Sau một hồi vòng vo chối tội, Vỹ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện
tại Công an huyện Nghi Lộc đã hoàn tất hồ sơ để chuyển lên Công an tỉnh Nghệ An để xử lý đối tượng theo pháp luật.

Đối tượng là đứa con "bất trị"
Hành động của Nguyễn Văn Vỹ khiến cho người dân nơi đây hết sức phẫn nộ. Họ không thể ngờ Vỹ lại làm cái chuyện đồi bại ấy ngay giữa đồng, với một em bé chỉ mới 13 tuổi. Chúng tôi đã tìm đến tận nhà Vỹ để hiểu thêm về sự việc. Chúng tôi thật sự bất ngờ trước thái độ "bất cần" của ông Nguyễn Văn T. bố của Vỹ đối với con trai mình. Ông bảo chuyện của nó (Vỹ - PV) không liên quan gì đến chúng tôi.

Được biết, Nguyễn Văn Vỹ là con trai đầu trong gia đình có 3 người con. Từ nhỏ Vỹ đã tỏ ra là một đưa trẻ lỳ lượm, không chịu nghe lời bố mẹ. Vỹ nghỉ học sớm, theo đám bạn bè xấu, ăn chơi trác táng.

Lớn lên, do không có công việc ổn định, ai thuê gì Vỹ làm nấy. Vỹ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với chính bố ruột của mình. Nhiều lần gây chuyện với bố, chính quyền địa phương đã mời lên trụ sở để làm việc nhưng chứng nào tật nấy, về được thời gian Vỹ lại tiếp tục tái phạm.

Hiện tại, 2 em sau của Vỹ đều đã lấy chồng, Vỹ sống chung với bố. Bố Vỹ làm nông nghiệp, còn mẹ phải đi làm thuê tại tỉnh Lâm Đồng, thỉnh thoảng mới ghé về thăm nhà.

"Sự việc xảy ra cũng khiến gia đình tôi sốc. Nó ham chơi lắm, ít nghe lời bố. Chuyện nó gây ra tôi không có liên quan. Nó gây ra tội thì cứ để pháp luật trừng trị và bắt giam. Có như vậy nó mới chịu tỉnh ngộ được. Hy vọng nó sẽ chịu thay đổi, cải tạo tốt để được sự khoan hồng của pháp luật", ông Nguyễn Văn T. – bố của đối tượng cho biết.

 
Ông T. - bố của Vỹ mong muốn con vào tù để giáo dục.

"Chuyện Vỹ giở trò đồi bại với bé N. khiến chúng tôi thật sự bất ngờ. Cả làng tụm ba, tụm bảy để bàn tán về sự việc này. Do không được học hành đến nơi đến chốn, nhận thức kém nên Vỹ mới hành động như vậy. Hôm xảy ra sự việc cả làng quê nghèo này xáo trộn, bàn ra, tán vào. Rất may cơ quan Công an nhanh chóng tìm ra đối tượng sớm", ông Nguyễn Văn Trung – trưởng xóm 5 cho biết.

Còn về phí em N., sau khi bị Vỹ làm hại, tinh thần có phần hoảng hốt. Để trấn an tinh thần cho N., ông Nguyễn Sỹ C. (SN 1972) – bố của Vỹ đã gửi con lên gia đình chú để chăm sóc tránh an sự gièm pha của dân làng.

Được biết, N. đang là học sinh lớp 7, tranh thủ thời gian nghỉ hè thỉnh thoảng bé có đi chăn bò và hái rau má cho bố mẹ. N. là con đầu trong gia đình. Sau N. còn có thêm 3 đứa em nữa. Vốn người đã yếu sau khi sự việc xảy ra, khiến em càng suy sụp hơn nữa.

"Giữa Vỹ và con gái tôi không hề quen biết nhau. Theo lời kể của con tôi, Vỹ có đến hỏi han bố mẹ đi đâu. Sau khi hỏi, Vỹ liền đè con thực hiện hành vi bỉ ổi đó. Việc làm của Vỹ khiến con gái tôi rất hoảng sợ. Bình thường chúng tôi không cho con gái mình đi ra đồng một mình đâu. Nhưng hôm đó có mấy đứa bạn trong xóm gọi đi cùng tôi mới cho con đi. Không ngờ lại xảy ra việc đáng tiếc như vậy.

Sự việc bây giờ lộ ra, cả làng, cả xã biết nên chúng tôi ngại lắm. Sắp bước vào năm học mới rồi, tôi sợ nó sẽ bị tâm lý và ảnh hưởng đến việc học hành", chị Nguyễn Thị K. (SN 1976) nghẹn ngào tâm sự.

Về phía gia đình bị hại, họ mong muốn cơ quan chức năng xét xử đúng người, đúng tội, để răn đe các đối tượng khác.

Việc làm của Vỹ là không thể tha thứ được.
"Từ khi sự việc xảy ra, gia đình Vỹ cũng không sang hỏi thăm gia đình được một câu. Tiền chúng tôi không cần, chỉ mong con gái tôi được trả lại danh dự của mình. Không biết nó có vượt qua được nỗi đau này không nữa.

Gia đình tôi cũng khó khăn, ngoài công việc đồng áng chúng tôi còn phải lên rừng lấy nhựa thông kiếm thêm thu nhập để nuôi 4 đứa con ăn học. Mặc dù, không có điều kiện nhưng chúng tôi vẫn cố gắng cho con ăn học đến nơi, đến chốn", anh C. bức xúc cho biết.

 
Anh Nguyễn Sỹ C. - bức xúc trước sự việc con gái mình bị hiếp dâm.

Mặc dù, Vỹ chưa thực hiện được thành công hành vi hiếp dâm đối với bé N. nhưng nỗi ám ảnh ấy sẽ đeo bám trong thời gian dài. Đặc biệt, N. chưa đủ tuổi trưởng thành nên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý mạnh đến cuộc sống sau này. Từ vụ việc này, gia đình và nhà trường cần giáo dục những kiến thức về giới tính để các em học sinh có thể tự bảo vệ cho bản thân mình.

Theo : zing

Bạn đã xem chưa