"Chí Phèo thời hiện đại" bị bắt trói, bỏ lên xe kéo đi khắp làng

doc bao truc tuyen

"Chí Phèo thời hiện đại" bị bắt trói, bỏ lên xe kéo đi khắp làng

Uống rượu no nê, nam thanh niên cởi trần đi khắp làng, vừa đi vừa chửi khiến người dân tức giận trói lại kéo đi bêu xấu quanh làng để trừng phạt. Hình ảnh này được cư dân mạng gọi đây là "Chí Phèo thời hiện đại".
Mới đây, một clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên uống rượu say bị dân làng trói lại đưa đi bêu quanh làng đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Với những chi tiết làm nhiều người liên tưởng đến nhân vật "Chí Phèo", clip đang được lan truyền trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội.

Theo những hình ảnh được ghi lại, nam thanh niên cởi trần bị trói nằm trên chiếc xe bò và bị người dân vây xung quanh liên tục chửi bới. Dựa trên đoạn hội thoại và những chia sẻ của người dân, nam thanh niên này uống rượu say sau đó tự lột quần áo rồi đi khắp xóm chửi bới suốt cả ngày. Do tức giận vì bị làm phiền, những người dân đã tụ họp lại để trói "anh Chí Phèo" lên xe bò rồi kéo đi bêu quanh làng để trừng phạt kẻ nát rượu.


Nam thanh niên say rượu bị người dân trói lại đưa lên xe bò sau đó kéo đi khắp làng - (Ảnh cắt từ clip - Nguồn: Youtube)

Đan xen trong đoạn clip là những lời mắng chửi thể hiện sự tức giận của người dân: "Ai chòng ghẹo gì mà không mặc quần áo chửi từ chiều tới giờ"... Tuy nhiên, nam thanh niên trong trạng thái say rượu vẫn không hề tỏ ra hối cải, liên tục cãi cùn: "12 giờ mới ăn cơm, chửi từ chiều bao giờ?","Thôi cứ kết tội tôi đi"..., thậm chí người này còn buông ra những câu dọa nạt: "Cẩn thận vỡ đầu tao là phải đền đấy. Không phải đơn giản đâu!".

Ngay sau khi được chia sẻ, clip đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. "Chí Phèo làng Vũ Đại đây rồi", "Chí Phèo thời hiện đại... tìm Thị Nở cho anh này gấp"... là những bình luận hài hước của cư dân mạng về clip.

"Nói thật sợ nhất mấy người bợm rượu, được dăm ba cái xu giấm vào làm loạn hết cào cào lên, nói nhiều, chửi bới rồi gây sự vô cớ. Nói chung là nói không với bia rượu", một người dùng mạng bình luận.

Bên cạnh nhiều người tỏ ra không hài lòng và lên án thói rượu chè cờ bạc sau đó gây sự và làm mất trật tự an ninh, thì cũng có một số người cho rằng hành động cả dân làng vây vào bắt trói một người đang không kiểm soát được bản thân là điều không nên, bởi những cách thức đã cũ để trừng phạt như thế này không phù hợp trong xã hội hiện đại. "Rượu say, ăn tục, nói phét, chửi bậy vô văn hóa thì thực sự là đáng trách và không ai ưa nhưng người làng với nhau mà cậy số đông trói người ta lại, đặc biệt là cái khoản cho lên xe bò đi rao khắp làng xã thì đúng là cũng nên xem xét lại", thành viên H.G. đưa ra quan điểm.

Hiện tại chưa xác định được clip được quay ở đâu. Theo một số bình luận cho biết, vụ việc xảy ra tại một ngôi làng ở vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

Theo Hồng Minh / Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa