Cô gái 'đang trẻ hóa già' đột ngột qua đời ở tuổi 30

doc bao truc tuyen

Cô gái 'đang trẻ hóa già' đột ngột qua đời ở tuổi 30

Năm 2011 bạn đọc từng biết đến chị Nguyễn Thị Phượng, khi chị đến khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM bởi gương mặt đang trẻ trung, xinh đẹp của tuổi đôi mươi bỗng dưng xuất hiện nhiều nết nhăn, trông như một bà lão 70 tuổi.


Cô gái đang trẻ hóa già Nguyễn Thị Phượng


Theo bác sĩ Hoàng Văn Minh, Bệnh viện Đại học Y Dược, kết quả giải phẫu bệnh từ đại học Baylor, Texas với sự kiểm chứng của Trung tâm MD Anderson (Trung tâm chuyên sâu về giải phẫu bệnh hàng đầu của Mỹ) cho thấy những vùng da bị nhão của chị Phượng có sự hiện diện của tế bào vón trên mức bình thường.

Cụ thể, mẫu da của chị Phượng được xét nghiệm bằng phương pháp kỹ thuật cao như: C kit, nhuộm Toluidine blue… đã phát hiện vùng nhão da ở mặt, nách và gần khuỷu tay có hiện tượng đứt đoạn những sợi đàn hồi và sự hiện diện của tế bào vón với số lượng lớn.

Kết quả giải phẫu bệnh từ Mỹ cùng với triệu chứng lâm sàng và kết quả đáp ứng với điều trị của chị Phượng cho thấy, đã có đủ tiêu chuẩn để kết luận chị Phượng bị già hóa là có vai trò của bệnh tế bào vón nhiều năm gây ra. Bệnh này đã làm cho da chị bị nhão và gương mặt trông già đi.



Chị Phượng khi đến điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược năm 2011


Bệnh tế bào vón là bệnh rất hiếm gặp với tỉ lệ 2/330.000 dân. Theo Y văn chị Phượng là bệnh nhân thứ 2 trên thế giới được chẩn đoán và kết luận bị nhão da kết hợp với tế bào vón.

Sau nhiều lần được hỗ trợ điều trị về da liễu, kể cả phẫu thuật thẫm ở các cơ sở y tế trong nước và một tổ chức y tế của Đài Loan, làn da chị có chiều hướng được cải thiện và chị đã trở về với cuộc sống thường ngày.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Thành Tuyển, 38 tuổi, chồng chị Phượng, sau khi điều trị giúp trẻ hóa, vợ anh bất ngờ mắc bệnh dạ dày nặng, thường xuyên than mệt, khó thở, nôn ói, ăn uống không ngon… đi điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm. Và chị đã đột ngột qua đời ngày 19/8 vừa qua bởi chứng bệnh này.

baomoi.com

Bạn đã xem chưa