Đã bắt được nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái

doc bao truc tuyen

Đã bắt được nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, vào khoảng 10h sáng nay (15.8), cơ quan công an đã bắt được nghi phạm Đặng Văn Hùng ở thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (Yên Bái), cách Quốc lộ 70 4km và cách hiện trường vụ thảm sát khoảng 10km.

 

Quả đồi ở thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên - nơi phát hiện nghi phạm. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

10h55, ông Lưu Văn Đoàn - Chủ tịch huyện Văn Yên - cho biết, nghi phạm đang được các trinh sát dẫn giải ra xe chuyên dụng. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái trực tiếp áp giải nghi phạm về trụ sở Công an tỉnh Yên Bái.

11h10, một trinh sát cho hay, nghi phạm bị phát hiện từ 4h sáng nay, sau đó người dân đã báo cho cơ quan công an. Đến khoảng 10h, nghi phạm bị công an bắt giữ. Nguyễn Thị Hán (tức Hương) - người phụ nữ bỏ trốn cùng nghi phạm - cũng bị tạm giữ.

Thời điểm bị bắt đối tượng rất yếu vì đói. Trước đó, một số người dân cho hay, nghi phạm tự tìm đến nhà dân để tìm đồ ăn. Kiểm tra trong người đối tượng có 2 chiếc bật lửa, 2 điện thoại.

 

Nghi phạm Đặng Văn Hùng trông rất tiều tụy khi bị bắt giữ. (Ảnh bạn đọc cung cấp)

 

Nguyễn Thị Hán cũng bị bắt giữ khi đang bỏ trốn cùng Đặng Văn Hùng.

 

Địa điểm tạm giữ Hùng và Hán

Tại địa điểm tạm giữ nghi phạm có rất đông phóng viên đến đưa tin. Tuy nhiên, để đảm bảo côn tác điều tra, nên tất cả đều phải đứng bên ngoài.


11h10, theo tính toán của lực lượng cảnh sát, phải mất 1 giờ 30 phút nữa xe chở nghi phạm mới rời quốc lộ 70, vào đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Từ đường cao tốc này về đến trụ sở Công an tỉnh Yên Bái mất thêm khoảng 1 giờ đồng hồ nữa.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng cảnh sát giao thông đã tỏa khắp dọc tuyến đường để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, dẫn giải nghi phạm. Rất đông người dân tập trung dọc tuyến đường này để theo dõi xe chở nghi phạm.

11h46, công an đã dẫn giải hai nghi phạm Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán ra xe chuyên dụng để di lý về trụ sở công an huyện Lục Yên.

 

 

 

Xe chuyên dụng đưa hai đối tượng vệ Trụ sở Công an tỉnh Yên Bái

 

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc công an tỉnh Yên Bái - trực tiếp chỉ đạo việc điều tra và dẫn giải nghi phạm.



Nguyễn Thị Hán bị dẫn giải ra xe chuyên dụng

12h05, ông Hoàng Văn Chương, trưởng công an xã Tô Mậu, Lục Yên cho biết: "Khoảng 5h sáng người dân đã phát hiện nghi phạm. Sau hơn 9h vây bắt các đối tượng bỏ chạy lên rừng", ông Chương cho hay.

 

Phóng viên phỏng vấn ông Hoàng Văn Chương

13h30, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường nói: "Lúc hơn 5h sáng, tôi nghe anh Chiêu - Giám đốc Công an Tỉnh - thông báo đã tìm ra nghi phạm. Đến giờ đối tượng đã bị khống chế hoàn toàn. Chiến công này là chiến công của toàn dân. Anh em trong ban chuyên án trong những ngày qua vất vả nhất sẽ được Tỉnh thưởng lớn".

Bí thư Tỉnh ủy cũng cho hay sẽ tiếp tục chỉ đạo công an nhanh chóng hoàn tất điều tra để đưa vụ án ra xét xử công khai trong thời gian sớm nhất.

Đến 15h30 chiều nay, tỉnh sẽ tổ chức họp báo, công bố nhưng thông tin liên quan đến vụ thảm án này.

Bạn đã xem chưa