Hà Nội: Thi công đường ống mới, nhà dân có nguy cơ sập

doc bao truc tuyen

Hà Nội: Thi công đường ống mới, nhà dân có nguy cơ sập

Người dân nơm nớp lo sợ ngôi nhà có thể sập bất cứ lúc nào khi mà móng nhà của họ đang sạt lở dần do công trường thi công đường ống mới.

>> Xăng dầu lãi khủng nhờ ăn vào giá độc quyền?Người dân chủ động xúc cát gia cố phần móng bị sạt lở.

Những ngày gần đây, trên tuyến phố Trường Chinh (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện nhiều hố sâu để thi công đường ống mới. Do các hố đào sát với nhà dân nên nhiều căn nhà đã rơi vào cảnh… không lối thoát. Nguy hiểm hơn, một số căn nhà nằm sát công trường thi công trên đã bị sói mòn, sạt lở phần móng nhà.


Gần một tuần nay, nhiều căn nhà trên phố Trường Chinh rơi vào cảnh... không lối thoát bởi công trình thi công đường ống mới.

Sau khi nhận được phản ánh từ chủ căn nhà số 109 đường Trường Chinh về phần móng nhà bị sạt lở, đơn vị thi công đã tổ chức đóng cọc sắt và nhồi bao cát vào sát căn nhà. Tuy nhiên, do vẫn chịu ảnh hưởng từ việc đào đường, phần móng của căn nhà số 109 Trường Chinh tiếp tục sạt lở vào sâu bên trong.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet vào chiều ngày 23/8, phần móng của căn nhà 109 Trường Chinh bị sạt lở sâu vào bên trong móng, một chân cột nhà bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Trong khi đó, các cọc sắt được đóng xuống đang nghiêng dần ra, không áp sát vào phần móng nhà nữa.


Phần móng nhà bị sạt lở.

Cô Nguyễn Thị Nội, chủ căn nhà 109 Trường Chinh cho biết: “Đại diện đơn vị thi công chỉ làm một đơn xác nhận tình trạng sạt lở móng nhà trên không ảnh hưởng tới căn nhà. Nếu xảy ra sự cố đơn vị sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”. Tuy nhiên, cô Nội cho biết thêm, đến chiều 23/8, khi phần móng nhà tiếp tục bị sạt lở, chân cột nhà bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt, cô đã liên hệ với đơn vị thi công và một số cán bộ của ban quản lý dự án nhưng không bên nào nghe máy.


Cột căn nhà 109 Trường Chinh xuất hiện những vết rạn nứt.

Hiện nay, cô Nội và một số hộ dân gần đây chỉ biết xúc cát lấp vào phần móng bị sạt lở bởi công trình thi công đường ống mới vẫn đang… dang dở. “Không có ai đứng ra xử lý thì tôi cũng chỉ mong trời đừng mưa thôi. Bây giờ mà mưa to thì không biết phần móng nhà tôi sẽ bị sạt đến đâu nữa!?” – cô Nội tỏ ra hoang mang trước tình trạng trên.

baomoi.com

Bạn đã xem chưa