HN: Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường cùng lá thư của mẹ

doc bao truc tuyen

HN: Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường cùng lá thư của mẹ

Vào khoảng 2h15 phút sáng ngày 10.8, người dân đi qua tuyến đường Tô Hiệu (gần Metro Hà Đông) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở ven đường. Thấy vậy, người dân đã đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội kiểm tra sức khỏe.

 

Bé gái nặng 2,5 kg được người dân phát hiện ở bên đường

Bác sĩ Phạm Thị Thục Anh cho biết, vào khoảng thời gian trên, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã cùng với nhân viên xe cấp cứu 115 đưa bé gái vào viện. Khi đưa vào viện, bé gái có cân nặng 2,5kg. Ngay sau đó, các bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe, chăm sóc cho cháu bé.

“Thời điểm vào viện, sức khỏe của bé gái khá tốt, da hồng hào, tim phổi bình thường. Bé gái có khóc lớn. Bé gái được quấn một chiếc tã lót. Khi phát hiện, người dân còn thấy một bức thư của mẹ bé gái để lại kèm nội dung, gia đình không có đủ điều kiện để chăm sóc cháu bé”, bác sĩ Thục Anh nói.Khi đưa vào viện, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã ở lại chăm sóc cháu bé và mong muốn nhận cháu bé làm con.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho hay, bé gái được người dân đưa vào viện mới sinh, rốn bé gái mới được cắt. Trên người bé gái khá sạch sẽ.

Hiện tại, chúng tôi phát hiện bé gái bị viêm da, da trên người đang có biểu hiện vàng. Vì vậy, các bác sĩ đang kiểm tra, chăm sóc cho cháu bé. Phải mất ít nhất 5 ngày nằm viện, bé gái mới có thể bình phục và ra viện được”, thạc sĩ Dương nói.

Theo thạc sĩ Dương, khi bé gái được đưa vào viện, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã ở lại chăm sóc cho cháu bé. Người phụ nữ này có ý muốn nhận cháu bé làm con nên chăm sóc cho cháu bé rất cẩn thận.

Ghi nhận của phóng viên sáng 11.8, bé gái vẫn nằm ở Khoa Nhi của bệnh viện. Cháu bé đã có sức khỏe tốt hơn, da hồng hào. Khuôn mặt kháu khỉnh. Hiện tại, các bác sĩ đang theo dõi, điều trị cho cháu bé.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)

Bạn đã xem chưa