Một sản phụ tử vong sau khi sinh mổ

doc bao truc tuyen

Một sản phụ tử vong sau khi sinh mổ

Được bác sĩ chỉ định sinh thường nhưng sản phụ kiệt sức nên chuyển sang sinh mổ. Sau phẫu thuật, chị Hoa gặp sự cố sản khoa nên tử vong.

Ngày 18/8, Công an tỉnh Hậu Giang và VKSND cùng cấp đã làm việc với người thân của sản phụ tử vong khi sinh là chị Nguyễn Thị Thạch Hoa (36 tuổi, ngụ thị xã Long Mỹ).

Phía gia đình chị Hoa yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân sản phụ thiệt mạng, xử lý theo quy định pháp luật.


Công an và đại diện VKSND làm việc với người thân chị Hoa. Ảnh: Nhật Tân.

Trước đó, chiều 16/8, chị Hoa được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Long Mỹ để sinh. Tối cùng ngày, sản phụ được chỉ định đưa vào phòng sinh thường.

Quá trình "vượt cạn" chị Hoa bị kiệt sức, bác sĩ chuyển sản phụ vào phòng mổ, phẫu thuật bắt con. Sau khi bé gái 3,6 kg chào đời, sức khỏe người mẹ yếu dần nên bệnh viện Long Mỹ hồi sức và chuyển lên tuyến trên vào rạng sáng hôm sau, nhưng không cứu được.

Bác sĩ Phanh Thanh Thuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Long Mỹ cho biết, khi phẫu thuật, kíp trực có mời người thân của chị Hoa vào giải thích tình hình liên quan đến sức khỏe của sản phụ và được họ đồng ý.

Tuy nhiên, do tử cung của chị Hoa bị đờ, mềm nhũ không co nên bác sĩ cắt một phần. Sau đó, huyết áp của sản phụ giảm dần, dao động thường xuyên cho đến khi tắt thở.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Long Mỹ, đơn vị sẽ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và nhà chức trách làm rõ vụ việc, xác định trách nhiệm từng cá nhân liên quan.

(theo Zing)


Bạn đã xem chưa