Ngư dân Thanh Hóa bắt được Cá Mặt trăng nặng gần 300kg

doc bao truc tuyen

Ngư dân Thanh Hóa bắt được Cá Mặt trăng nặng gần 300kg

Con cá Mặt trăng dài 1,8m, bề rộng tính cả hai vây là 1,8m và nặng gần 300kg.

Cách đây ít ngày khi đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa, tàu cá của anh Hợp ở phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn phát hiện một con cá cực lớn sa lưới.
Con cá Mặt trăng được ngư dân mang lên thuyền khi sa lưới.

Sau khi dùng cẩu đưa được cá lên thuyền, mọi người mới phát hiện đây là một con cá Mặt trăng dài 1,8m, bề rộng tính cả hai vây là 1,8m và nặng gần 300kg.

Sau khi biết đây là loại cá Mặt trăng quý hiếm, các thuyền viên trên tàu đã kiểm tra để thả cá về biển, tuy nhiên mọi người phát hiện con cá này đã chết. Sau đó, chủ tàu cá đã bàn giao cá Mặt trăng này cho thuyền thu mua của anh Nguyễn Văn Thảo, ở thôn Trung Thịnh, phường Quảng Tiến, ướp lạnh con cá khổng lồ và đưa vào bờ để tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng.Con cá Mặt trăng dài 1,8m, bề rộng tính cả hai vây là 1,8m và nặng gần 300kg.

Thông tin từ báo Công Lý, cùng ngày, tàu cá của anh Thảo cập bến Cảng Hới, anh lập tức báo cáo chính quyền địa phương và Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để có giải pháp xử lý nhưng không được hồi âm.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường cho biết, địa phương đã liên hệ với các cơ quan ban ngành liên quan, nhưng họ từ chối không nhận, địa phương cùng với người dân đã mang loài cá này chôn ở sát bờ sông Mã.


Bạn đã xem chưa