Phẫn nộ mẹ tưới xăng đốt con gái ruột 15 tuổi

doc bao truc tuyen

Phẫn nộ mẹ tưới xăng đốt con gái ruột 15 tuổi

Nghe con gái làm hụt mất mấy trăm ngàn tiền bán vé số, bà mẹ mua một bịch xăng để sẵn, chờ con gái về tới nhà là tưới xăng lên mình con, châm lửa đốt.

Sáng 26.8, trung tá Huỳnh Văn Đặng, Trưởng công an thị trấn Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) xác nhận về thông tin một bé gái 15 tuổi ở thị trấn Chợ Lầu bị mẹ tưới xăng đốt.


Thông tin ban đầu, chiều tối 25.8, bà Trương Thị Q. (45 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) nghe tin con gái mình làm hụt mất mấy trăm ngàn tiền bán vé số. Bà Q. mua sẵn một bịch xăng, để trong nhà. Khi cháu Nguyễn Thị K.L (15 tuổi) về đến nhà, bà Q. tưới xăng lên người con gái và châm lửa.

Cháu K.L bị bỏng bất ngờ, la hoảng, lao vào ôm mẹ, khiến cả hai mẹ con đều bị bỏng.
Theo trung tá Đặng, hiện nay  bà Q. bị bỏng đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình). Còn cháu K.L đang nguy kịch, được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu K.L đã qua cơn nguy kịch 

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cháu Nguyễn Thị Kim L. (13 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Cầu, huyện Bắc Bình Thuận, tỉnh Bình Thuận) bị mẹ ruột tưới xăng đốt, chiều ngày 26/8 bệnh viện Nhi đồng 1 đã có thông tin chính thức.

Trả lời PV, Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn (Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: "Bé L. nhập viện trong tình trạng đã được sơ cứu tại bệnh viện Bắc Bình Thuận. Tình trạng sức khỏe lúc nhập viện rất yếu chúng tôi đã tiến hành xử lí chống sốc, đưa lên phòng cách li. Hiện tại bé đã có thể nói chuyện nhưng vẫn còn hơi mệt".

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn (Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) thông tin về tình hình sức khỏe của bé L.

Được biết, lúc nhập viện tình trạng của bé L. bị phỏng 61% cơ thể, nhưng khi đánh giá lại thì vết phỏng khoảng 38%. Theo đánh giá ban đầu của các bác sĩ ở đây, bé L. bị phỏng ở mức độ 3 (mức độ nặng), sâu nhất là ở lưng, hai cánh tay, ngực, mu bàn chân và hai bắp chân.

Bé L. đã qua được giai đoạn sốc phỏng nhưng vẫn phải tiến hành tối đa điều trị kháng sinh loại tốt nhất để chống nhiễm trùng. Nếu công tác nhiễm trùng không được kịp thời khống chế thì sẽ rất nguy hiểm.
Bé Nguyễn Thị Kim L. đang điều trị tại phòng cách ly ở khoa bỏng.

Bác sĩ Đức cho biết thêm, việc làm lành vết thương phỏng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều trị ít nhất cũng phải từ 2-3 tháng. Sơ cứu phỏng phải tránh nhiễm trùng, thay băng, truyền dịch chống sốc.

Về phía bệnh viện, đang tiến hành đánh giá lại để xem có cần mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ cho bé hay không, các bác sĩ đã và đang làm hết khả năng để giúp bé sớm hồi phục.

Như báo Người đưa tin đã thông tin trước đó vào khoảng 6h tối ngày 24/8, cháu L. đi bán vé số về như thường lệ. Tuy nhiên, khi cháu vừa bước tới cửa nhà thì bà Quy núm tóc kéo vào nhà đánh tới tấp.

Không chỉ vậy, bà Quy còn sai em gái của cháu L. đi mua một lít xăng mang về. Khác với bản năng của một người mẹ, bà Quy đã dùng xăng số xăng này rưới lên người cháu bé L. để đốt mà không cần biết hậu quả sự việc sẽ đi đến đâu.

Hiện công an huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đã cử lực lượng giám sát chặt chẽ bà Trương Thị Quy (mẹ của cháu L., ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) đang điều trị bỏng tại bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận.

Tổng hợp

Bạn đã xem chưa