Tên lửa Trung Quốc bắn trúng mọi mục tiêu trên Trái đất?

doc bao truc tuyen

Tên lửa Trung Quốc bắn trúng mọi mục tiêu trên Trái đất?

 Trung Quốc đang phát triển tên lửa nhiên liệu lỏng mang tên DF-5B, có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên hành tinh này.


Trung Quốc phóng thử một tên lửa xuyên lục địa chiến lược DF vào ngày 27/7/2015.


Theo Want China Times đưa tin ngày 16/8, Trung Quốc đang phát triển tên lửa nhiên liệu lỏng mang tên DF-5B, có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên hành tinh này.

Hiện tại, các tên lửa liên lục địa chiến lược tầm xa (ICBM) do Trung Quốc sản xuất và phát triển như DF-31A, DF-41 và JL-2 đều là các tên lửa nhiên liệu rắn.

Tên lửa DF-31A với tầm bắn 10.000 km có thể tấn công đến bờ biển phía tây của Hoa Kỳ. DF-41 có tầm hoạt động xa hơn từ 12.000-15.000 km và có thể mang theo ba hoặc nhiều đầu đạn. Tuy nhiên, tên lửa này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bên cạnh đó, tên lửa JL-2 với phạm vi hoạt động ước tính lên tới 8.000 km chỉ có thể được bắn đi từ một tàu ngầm trên biển.

Mỹ và phương tiện truyền thông Nhật Bản báo cáo rằng gần đây Trung Quốc có thể đã thử nghiệm hai ICBM DF-41 và DF-5A. Nhà bình luận quân sự Gao Feng tin rằng DF-41 thường xuyên tham gia các cuộc thử nghiệm, nhưng cuộc thử nghiệm của DF-5A có thể là một phần của nghiên cứu phát triển nhiên liệu tên lửa lỏng dựa trên DF-5 hoặc DF-5A.

Theo ông Gao, dù DF-31A và DF-41 là những tên lửa có tầm bắn xa, nhưng Trung Quốc vẫn mong muốn sở hữu các tên lửa nhiên liệu lỏng do chúng có phạm vi hoạt động rộng và khả năng bắn trúng mục tiêu cao hơn. Điều này có thể là lý do Nga vừa thông báo rằng họ đang phát triển một tên lửa nhiên liệu lỏng dựa ICBM SS-18.

Nhận xét của của ông Gao cũng phù hợp với những hình ảnh thử nghiệm phương tiện truyền thông Trung Quốc cung cấp trước đây, cho thấy Trung Quốc có thể đang phát triển một tên lửa mới DF-5B sử dụng động cơ nhiên liệu lỏng.

So với DF-5A, DF-5B sẽ sử dụng một động cơ được cải thiện với độ chính xác cao. Báo cáo chỉ ra rằng phạm vi của tên lửa cũng được tăng lên đến 13.000-15.000 km, cho phép tên lửa bắn trúng tất cả mục tiêu trên trái đất. Bên cạnh đó, công suất tải của tên lửa DF-5B sẽ được nâng cấp để mang theo từ 4-6 đầu đạn hạt nhân.

skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa