Thảm sát ở Bình Phước: Bất ngờ xuất hiện thêm nghi can thứ 3

doc bao truc tuyen

Thảm sát ở Bình Phước: Bất ngờ xuất hiện thêm nghi can thứ 3

Sáng ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa triệu tập thêm một nghi can thứ 3 có liên quan đến vụ thảm sát 6 người chết trong căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ tại huyện Chơn Thành. Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận người thứ 3 liên quan đến vụ án đang bị tạm giữ là Trần Văn T. (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trước khi rủ Tiến tham gia gây án, Nguyễn Hải Dương đã bàn bạc trước với Trần Văn T. toàn bộ kịch bản vụ án. Tuy nhiên, vì người nhà của T. biết chuyện nên đã ngăn cản, do đó T. không chịu làm đồng phạm cho Dương nữa. Nhiều lần thuyết phục T. nhưng không thành nên Dương chuyển sang rủ rê nghi can Vũ Văn Tiến tham gia gây án.

Hiện tại, người dân xã Nhị Bình (Hóc Môn) vẫn đang xôn xao khi T. bị triệu tập vào khuya ngày 9/8. Một lãnh đạo Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết trong hôm nay, ngày 10/8, sẽ tiến hành họp nội bộ liên quan đến vụ thảm sát.


Nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Trước đó, ngày 7/7, dư luận vô cùng hoang mang trước thông tin về vụ thảm sát kinh hoàng lấy đi 6 mạng người trong một gia đình nổi tiếng giàu có tại Bình Phước.

Nạn nhân bị sát hại bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (45 tuổi, vợ ông Mỹ), hai con của ông Mỹ - bà Nga là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) và Lê Quốc Anh (15 tuổi), hai cháu là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi). Các nạn nhân đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, miệng bịt khăn và cổ bị cắt.

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ trọng án ở Bình Phước - (Ảnh: Tứ Quý)

Qua quá trình điều tra, ngày 10/7, cơ quan công an chính thức bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ việc là:

- Nguyễn Hải Dương, SN 1-2-1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 2, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

- Vũ Văn Tiến, SN 21-10-1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM.

Ngày 11/7, tại cuộc họp báo thông tin chính thức về kết quả điều tra, cơ quan chức năng khẳng định vụ án đã được điều tra kỹ lưỡng, toàn bộ chứng cứ là các vật chứng đáng tin cẩn. Vụ án đã khép lại giai đoạn điều tra và chuyển sang giai đoạn tố tụng.

Ngày 13/7, CQĐT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án và chính thức khởi tố, đưa vụ án ra truy tố trước pháp luật đồng thời ra lệnh bắt tạm giam hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong thời gian 4 tháng với tội danh giết người, cướp tài sản.

Theo Q.T / Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa