Thương về Quảng Ninh : Chưa kịp dọn dẹp đã tái ngập

doc bao truc tuyen

Thương về Quảng Ninh : Chưa kịp dọn dẹp đã tái ngập

Đến 10h sáng, TP Hạ Long trời vẫn đổ mưa lớn. Ở những điểm trũng, đường thấp trên địa bàn thành phố đều xảy ra ngập úng cục bộ, có nơi ngập sâu hơn nửa mét. Giao thông đình trệ. Trận mưa sáng 3/8 lại khiến thành phố Hạ Long ngập nặng. Ảnh: Báo Quảng Ninh. 

Trận mưa sáng 3/8 lại khiến thành phố Hạ Long ngập nặng. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tại một số điểm sạt lở cũ, do ảnh hưởng của mưa lớn, hiện tượng này lại xảy ra. TP Hạ Long đã huy động các lực lượng đến những điểm xung yếu để sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố và đảm bảo an toàn cho người dân. Các địa phương khác tại Quảng Ninh như thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, huyện Hoành Bồ, Ba Chẽ ngập sâu 1-1,5m và cô lập. Nước sông Ba Chẽ và các sông suối khu vực Đông Triều, Uông Bí đang lên nhanh. Mưa lớn đã gây ngập lụt cô lập một số xã tại huyện Ba Chẽ, thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí. 


Mưa lớn đã làm nhiều tuyến phố tại Hạ Long bị ngập úng. Ảnh: Thái Bình. Trước đó, đợt mưa lịch sử từ ngày 25 đến 27/7, tại Quảng Ninh đã làm 17 người chết và nhiều người bị thương do mưa lụt, sạt lở đất đá, sập nhà; gần 4.000 hộ dân bị ảnh hưởng... Ước tính ban đầu tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó riêng ngành than khoảng 1.000 tỷ đồng. 

Mưa lụt. Ảnh: Thái Bình.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam và vùng xoáy thấp trên cao. Trong cả ngày 3/8, mưa lớn tiếp tục dội xuống các tỉnh, thành miền Bắc. Riêng khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng, Bắc Giang và Tây Bắc sẽ có tổng lượng mưa 50-100 mm. Người dân vùng núi cần đề phòng lũ dâng cao trên các sông, trượt lở đất đá.
zing.vn

Bạn đã xem chưa