Chết vì… một chén rượu!

doc bao truc tuyen

Chết vì… một chén rượu!

Cuối phiên tòa hôm nay (23/9), xét thấy lời khai của các bị cáo là thành khẩn và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Thọ Điệp (SN 1967, trú ở Xóm 6, Trung Châu, Đan Phượng, Hà Nội) chung thân về tội “Giết người”.

Đồng phạm Điệp, Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú ở Nghinh Xuyên, Đoan Hùng, Phú Thọ, anh họ của Điệp) bị tuyên phạt 20 năm tù cùng về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1980) là bạn của Dũng.

Khoảng 12h ngày 4/11/2014, anh Nguyễn Quang Thắng tổ chức tân gia nhà mới có mời bạn bè đến dự, trong đó có anh Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Văn Dũng. Trong khi ngồi uống rượu, Dũng sang chúc rượu anh Thắng, Dũng nói“lâu ngày anh em không gặp nhau, em chúc anh một chén” anh Thắng từ chối không uống.


Ngay sau khi tòa tuyên án hai đối tượng Diệp và Dũng đã ngã khụy xuống, khóc rưng rức như một đứa trẻ

Dũng nói với anh Thắng “Sao anh lại không uống, anh khinh em à?”, anh Thắng nói lại “Mày làm cái gì mà tao phải khinh mày” rồi hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Cơm rượu no say, thế nhưng những ấm ức trong lòng về việc cãi cọ với anh Thắng lại tiếp tục bốc lên. Ý định đánh người được nhen nhóm trong lòng, đối tượng liền rút điện thoại gọi cho Trần Thọ Điệp (là em họ của Dũng) “Anh vừa bị một thằng xỏ xiên chén rượu và hất rượu vào mặt” và bảo Điệp đến để đánh dằn mặt anh Thắng.

Khoảng 15 phút sau, Điệp đến nhà anh Thân được Dũng ra hiệu cho Điệp biết mặt anh Thắng để đánh, và khi Điệp hỏi lại Dũng “Có đánh không?”, Dũng gật đầu đồng ý, rồi đi ra cổng ngoài nhà anh Thân đứng.

Còn Điệp ngay sau đó vào trong sân nhà anh Thân lấy một thanh củi gỗ dài khoảng 56cm đứng đợi ở nhà anh Tiến đối diện với nhà anh Thân.

Khi Dũng ra cổng, anh Thắng cũng ra về và khi ra đến cổng thì anh Thắng gặp Dũng, anh Thắng nói “Thế bây giờ ý chú thế nào, muốn anh quỳ xuống xin lỗi chú à?”, Dũng nói “Không, em không muốn gì”.

Trong khi anh Thắng và Dũng đang cãi nhau, Điệp đã lấy thanh củi gỗ đang cầm trên tay, đến từ phía sau đập một nhát vào đầu anh Thắng, thấy anh Thắng ngã gục sấp mặt xuống đường nằm bất tỉnh, Điệp ném thanh củi gõ vào trước cửa nhà anh Tiến và đi xe buýt sang Gia Lâm, Hà Nội để trốn về quê Phú Thọ.

Mọi người ngay sau đó đưa anh Thắng đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, đến ngày 06/11/2014 anh Thắng bị tử vong do dập não, phù não hậu quả của chấn thương sọ não.

Trước khi quyết định phạt tù nghiêm khắc đối với các bị cáo, HĐXX sơ thẩm nhận định hành vi của Trần Thọ Điệp cùng đồng phạm gây ra với cái chết của anh Thắng là đặc biệt nguy hiểm và thể hiện rõ sự côn đồ hung hãn, coi thường pháp luật.

Ngay sau khi tòa tuyên bản án giành cho mình, cả Điệp và Dũng ngã khụy xuống nền nhà ngay trước vành móng ngựa, và khóc rưng rức như một đứa trẻ. Phải mất một thời gian rất lâu, hai bị cáo này mới có thể đứng vững.
Theo ; doc bao

Bạn đã xem chưa