Chồng cao chạy xa bay, vợ vào tù, con bơ vơ vì... lừa đảo

doc bao truc tuyen

Chồng cao chạy xa bay, vợ vào tù, con bơ vơ vì... lừa đảo

Ngày 29/9, TAND thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm với Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1986, Trú tại thôn Vệ, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 4/12/2008, Nguyễn Thị Ngọc Mai thành lập công ty CPTM và tư vấn HTM FORZA, hoạt động trên lĩnh vực và lập dự án đầu tư, trụ sở tại P309, nhà B3B Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội do Mai làm giám đốc.


Nguyễn Thị Ngọc Mai trước vành móng ngưa

Tại đây, Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng chồng của mình Phạm Mạnh Hùng “nổ” là người có nhiều mối quan hệ, có thể chạy được nhiều dự án bất động sản nên đã lừa rất nhiều người, mà phần đông là những người có thân tình quen biết với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Mai khai dù không có khả năng xin được dự án, tìm nguồn vốn vay, không sở hữu diện tích sàn văn phòng trong dự án tòa nhà văn phòng nhưng đã thành lập công ty CPTM và tư vấn HTM FORZA lấy tư cách pháp nhân để đưa ra thông tin giả, tạo lòng tin. Ngày 20/9/2010, chồng của Mai đã soạn thảo bản hợp đồng, rồi để Mai trực tiếp kí kết Hợp đồng thi công san lấp mặt bằng với ông Nguyễn Văn Tích (SN 1957, trú ở Yên Mô, Yên Phong, Ninh Bình) là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Tiến Thành, lừa đảo chiếm đoạt của ông Tích hơn 1,9 tỷ đồng.

Cũng với những thủ đoạn lừa đảo tương tự Mai đã kí kết hợp đồng đặt cọc bán 400 m2 diện tích sàn tầng 5 thuộc dự án Tòa nhà văn phòng số 10A, Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội, lừa đảo chiếm đoạt của bà Đoàn Thị Ngọc Lan (SN 1974, trú tại 119 phố Đại La, quận Hai Bà Trưng) với hơn 700 triệu đồng.

Không dừng ở đó, Nguyễn Thị Ngọc Mai tiếp tục kí kết hợp đồng tư vấn xây dựng hồ sơ dự án và dịch vụ với bà Lê Phương Lan là Giám đốc Công ty CP Phú Thái, lừa đảo chiếm đoạt của bà Lan hơn 1 tỷ đồng.

Nhận thấy việc kiếm tiền từ việc đi lừa đảo dễ dàng, “nữ quái” Mai tiếp tục kí kết hợp đồng tư vấn về khai thác tìm các nguồn vốn để xây dựng trường học, lừa đảo chiếm đoạt của bà Nguyễn Tường Phượng số tiền 400 triệu đồng. Được biết, bà Phượng là bạn của bà Lê Phương Lan, nên lợi dụng lòng tin vợ chồng Mai đã dễ dàng đạt được mục đích của mình.

Với những chiêu ma mãnh của mình Nguyễn Thị Ngọc Mai đã chiếm lòng tin của nhiều người, và số tiền mà Mai chiếm đoạt của 4 người này lên đến gần 4,3 tỷ đồng.

Điều đáng buồn là nữ giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Mai là người trực tiếp kí kết hợp đồng với các đối tác của mình, nhưng đứng đằng sau soạn thảo những hợp đồng đó chính là chồng của Mai, Phạm Mạnh Hùng. Để khi nhận được tiền, Hùng chỉ đưa cho mai số tiền 5 triệu đồng, là tiền sinh hoạt hàng tháng của gia đình. Sau khi mọi chuyện xảy ra Hùng đã ôm hết số tiền trên “cao chạy, xa bay” sang nước ngoài, để người vợ trẻ phải một mình đối diện trước vòng móng ngựa.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thị Ngọc Mai không ngừng khóc, những giọt nước mắt hối hận về những việc làm sai trái của mình, nhưng cũng là giọt nước mắt căm hận người chồng bội bạc, chỉ nghĩ cho bản thân y mà không đoái hoài đến đến người vợ đầu gối tay ấp với mình. Để đến khi mọi việc đã rồi, Hắn cuỗm hết số tiền đấy trốn đi biệt tích, để người vợ phải hứng chịu vòng lao lý một mình.

Nhìn khuôn mặt ủ rũ, lúc nào cũng cúi gằm mặt xuống đất, nhiều người chứng kiến ở tòa không khỏi động lòng thương, cảm thương vì người vợ trẻ vì quá tin chồng, mà dẫn đến những việc làm sai trái, cảm thương vì người phụ nữ bất hạnh lấy phải người người chồng vô trách nhiệm, cảm thương về người mẹ trẻ đang còn có đứa con thơ ở nhà!

Cuối phiên tòa hôm nay xét thấy hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiệm trong đối với xã hội, gây tổn hại đến nhiều người. NênTAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Mai 16 năm tù, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo : skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa