Cô gái có nghị lực sống phi thường Võ Ngọc Nữ

doc bao truc tuyen

Cô gái có nghị lực sống phi thường Võ Ngọc Nữ

Võ Thị Ngọc Nữ (sinh năm 1988, Đà Nẵng) sinh ra trong gia đình khó khăn - bố mất sớm, hai mẹ con nương tựa vào nhau.Bị bệnh máu trắng hành hạ đến trọc đầu nhưng đóa hoa đam mê múa Võ Thị Ngọc Nữ (26 tuổi, Đà Nẵng) vẫn luôn nở nụ cười tỏa nắng.

Số phận trớ trêu khi cô mắc bệnh ung thư máu, lúc tuổi đời còn quá trẻ. Hàng ngày, hai mẹ con Ngọc Nữ phải tằn tiện, cùng chống chọi với căn bệnh quái ác. Gặp rất nhiều khó khăn nhưng cô luôn tâm niệm, bệnh ung thư là cuộc chiến kéo dài, vì vậy cần nỗ lực tới cuối cùng.

"Đóa hoa yêu múa" Võ Thị Ngọc Nữ đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 15h35 chiều ngày (19/9) tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương.Những mong muốn cuối đời của Võ Thị Ngọc Nữ : 

- Từ sau khi tham gia chương trình “Điều ước thứ 7” sức khỏe của Ngọc Nữ thế nào?


- Sức khỏe của mình cũng tạm ổn. Nhưng có một điều khá buồn là hiện tại mình không thể thực hiện ghép tuỷ (của mẹ Ngọc Nữ - PV) như dự định tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương. Vì khi xét nghiệm tổng quát, mẹ mình không đủ sức khỏe cho tủy. Bác sĩ nói, trường hợp của mình phải gửi sang nước ngoài mà hiện tại mình không đủ kinh phí. Điều này khiến mẹ rất buồn và thất vọng.

Dù vậy, mình sẽ không bỏ cuộc. Mình vẫn sẽ cố gắng chiến đấu, vượt qua căn bệnh này.


Dù phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo nhưng Ngọc Nữ vẫn luôn lạc quan.


- Đã thực hiện được ước mơ may tặng mẹ một bộ quần áo, vậy món quà tiếp theo Nữ muốn tặng mẹ là gì?

- Món quà mình muốn tặng mẹ là tình yêu thương, sự chăm sóc chu đáo lúc mẹ tuổi già. Mẹ cũng đã vất vả, lo lắng cho mình nhiều rồi. Mình chỉ mong sớm khỏi bệnh để được chăm sóc lại cho mẹ.

- Ngọc Nữ rất thích múa , đây cũng là ước mơ từ nhỏ của bạn. Đã bao lâu rồi Ngọc Nữ chưa được múa. Cảm giác của bạn khi không được múa ra sao?

- Cũng hơn ba tháng rồi kể từ khi tham gia chương trình Điều ước thứ 7, mình chưa được múa. Cảm giác không được thể hiện niềm đam mê rất buồn, thậm chí bức bối, day dứt. Mình chỉ mong sớm khỏi bệnh để tiếp tục được đứng trên sân khấu múa cho mọi người xem.

- Trước khi mắc bệnh, bạn từng chia sẻ rằng mong được một lần mặc áo cưới giống như bao cô gái khác. Vậy giờ đây, khi đang nằm trên giường bệnh, bạn vẫn còn giữ ước mong đó?

- Mình lúc nào cũng muốn được mặc áo cưới, được làm cô dâu.

- Trong chương trình, khi nhìn thấy các bạn múa trên nền nhạc ca khúc “Nhật ký của mẹ” Nữ đã khóc rất nhiều? Lúc đó, Nữ đã nghĩ đến điều gì?

- Lúc đó, tất cả những kỷ niệm từ nhỏ đến lớn của mình và mẹ ùa về. Đó là sự khó nhọc, vất vả của mẹ bên gánh hàng rong nuôi mình khôn lớn, là nỗi đau tột cùng của mẹ khi biết đứa con gái, chỗ dựa duy nhất bị bệnh hiểm nghèo.

Và khi đó, nhìn các bạn nữ mặc áo dài múa mình rất cảm động. Mình chỉ ước một ngày nào đó khỏi bệnh, cũng được đứng trên sân khấu, mặc áo dài múa như các bạn.

- Vậy kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc nhất của Ngọc Nữ trong chương trình “Điều ước thứ 7” là gì?

- Kỷ niệm mình nhớ nhất trong đêm đặc biệt đó là lúc mở khăn che mắt, tự nhiên, mọi người biến mất, không còn ai bên cạnh. Mình thực sự hoảng loạn. Cho đến lúc thấy các bạn múa mình mới lơ mơ hiểu chuyện gì đang diễn ra. Chương trình quả thực đã đem đến cho mình một sự bất ngờ tuyệt vời.

- Hẳn Ngọc Nữ cũng biết, sau sự cố vừa qua, chương trình “Điều ước thứ 7” đang phải tạm ngừng sản xuất. Bạn muốn nói gì với ekip làm chương trình cũng như khán giả của chương trình nói riêng và khán giả truyền hình nói chung với vị trí là người từng được chương trình thực hiện điều ước?

- Thật sự, mình rất tiếc về sự cố vừa qua. Những gì các anh chị trong ê-kip. Điều ước thứ 7 làm cho mình cũng như các nhân vật khác có giá trị tinh thần rất lớn. Khó có thể diễn ra hết niềm hạnh phúc của những người mắc bệnh hiểm nghèo, đang cận kề cái chết được thực hiện những điều ước mà trước đó là không thể.

Sau khi được may quần áo cho mẹ, được múa, được nghe những lời động viên chia sẻ của khán giả, mình đã có thêm nhiều niềm tin, động lực. Mình hiểu, trong cuộc chiến này, mình không cô đơn, bởi còn rất nhiều người quan tâm, sẻ chia cùng mình.

Mình hi vọng, các anh chị trong chương trình Điều ước thứ 7 hãy kiên cường vượt qua sóng gió này để tiếp tục biến thật nhiều ước mơ thành hiện thực. Và mình cũng rất hy vọng, khán giả cả nước sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng chương trình. Bởi thực sự, điều mà chương trình làm có giá trị rất lớn với những mảnh đời bất hạnh.- Bạn muốn chia sẻ điều gì đến mẹ và người thân của mình lúc này?

- Mình muốn nói với mẹ rằng, dù không thể ghép tủy nhưng mẹ đừng tuyệt vọng. Mình vẫn sẽ kiên cường chiến đấu với bệnh tật, cố gắng hết sức để được sống bên mẹ và thực hiện những điều từng hứa trong chương trình Điều ước thứ 7. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người luôn yêu thương, đùm bọc mình, giúp mình không thấy cô đơn trong cuộc chiến này.

Lễ tiễn đưa Võ Ngọc Nữ về nơi an nghỉ cuối cùng . 

Một số hình ảnh gia đình bạn bè sốt thương khi đưa tiễn chị Võ Ngọc Nữ về với đất mẹHàng nghìn người tiễn đưa Ngọc Nữ tại nhà thờ Con Gà, đường Trần Phú, TP. Đà NẵngMọi người đưa tiễn nhưng vẫn không tin là...Ngọc Nữ đã ra đi mãi mãiBạn trai Ngọc Nữ lặng lẽ chút từng cánh hoa từ biệtNgười thân đã khóc ngất khi đứa cháu ngoan hiền ngày nào giờ phải chia lìa.Bạn bè khóc thương Ngọc Nữ.Mồ yên mả đẹp, chị hãy yên nghỉ nhé.


Nghị lực sống của con người là vô hạn, hãy biết trận trọng những gì mình đang có, cuộc sống ngắn ngủi nhưng hãy sống cho thật ý nghĩa, còn hơn sống dài, sống mãi mà cuộc sống vô nghĩa . 

Bạn đã xem chưa