Con rể bóp cổ, mẹ vợ chỉ biết cắn răng chịu đựng

doc bao truc tuyen

Con rể bóp cổ, mẹ vợ chỉ biết cắn răng chịu đựng

Chân dung gã chồng tàn độc

Vụ việc Nguyễn Văn Đạo (SN 1977, trú tại khu 2, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) dùng dao truy sát vợ và mẹ vợ đã gây xôn xao dư luận địa phương thời gian qua.

Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng chị Bùi Thị Th. (SN 1977, vợ Đạo) và bà Bùi Thị B. (SN 1946, mẹ vợ Đạo) vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi về sự việc đã xảy ra.
Tâm sự về câu chuyện xảy ra với mình vào ngày 1/9, giọng nói buồn rầu, mệt mỏi chị Th. cho biết, chiều ngày 1/9, Đạo đi uống rượu về rồi mắng chửi chị Th. và bà B. Chưa dừng lại ở việc mắng chửi, Đạo còn bắt vợ lấy búa để phá nhà nhưng chị Th. không nghe và can ngăn.


Trong lúc chị Th. can ngăn thì bị Đạo lấy bàn xoa (dụng cụ của thợ xây) đập vào mặt khiến chị choáng váng. Là phụ nữ chân yếu, tay mềm không chống cự lại được nên chị Th. đành phải báo cáo chính quyền địa phương đến can ngăn thì Đạo mới chịu dừng lại.
Tuy nhiên, sau khi các cán bộ địa phương đi khỏi, Đạo lại tiếp tục đập phá nhà cửa và đánh vợ. Chị Th. tiếp tục phải báo cáo lên Công an thị trấn Mường Khến để can ngăn hành vi của Đạo.
Sau đó, Công an thị trấn Mường Khến đã triệu tập Đạo lên trụ sở làm việc. Nhưng khi đang viết bản tường trình thì Đạo lấy lý do đi vệ sinh và trốn khỏi UBND thị trấn về tụ tập uống rượu ở quán ăn gần nhà.

“Khoảng 22h đêm (ngày 1/9), khi đi uống rượu về, Đạo gọi cửa nhưng tôi không mở, lúc ấy Đạo đã dùng dao chém vào đầu tôi.
Bất ngờ bị chém, do trong nhà không bật điện nên tôi chỉ kịp kêu lên ú ớ mấy tiếng. Khi Đạo dùng dao chém liên lục, tôi đưa tay ra đỡ nên đã bị đứt một ngón.
Thấy tôi kêu cứu, mẹ đẻ tôi (bà Bùi Thị B. – PV) đã từ nhà dưới chạy lên xem có chuyện gì xảy ra thì bị Đạo dùng dao chém khiến bà nằm gục ngoài cửa.

Tiếp đó, Đạo chạy vào nhà chém tôi một nhát mạnh vào đùi, tôi điếng người rồi ngất lịm đi.
Khi tỉnh dậy, tôi mới biết mình đang ở bệnh viện. Cũng may là lúc Đạo chém, tôi kịp thời dùng tay đỡ nếu không thì không biết chuyện gì xảy ra nữa”, rưng rưng nước mắt, chị Th. đau xót kể lại giây phút bị chồng dùng dao truy sát.

Chị Th. cũng cho biết thêm, năm 2009, chị được một người quen giới thiệu và sau một tháng tìm hiểu chị đã kết hôn với Đạo.
Đạo quê gốc ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Trước khi đến với chị Th., Đạo đã xây dựng gia đình với một người phụ nữ là giáo viên ở huyện Cao Phong và cũng ở rể.
Tuy nhiên, Đạo và người vợ cũ sinh sống được một thời gian thì người vợ này đã làm đơn ly hôn và sau này Đạo kết hôn với chị Th.


Hiện tại, chị Bùi Thị Th. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.

Hiện tại, chị Th. và Đạo cũng đã sinh hạ được hai người con, một trai, một gái, hai cháu đang theo học mẫu giáo ở trường học gần nhà. Kể về cuộc sống khi xây dựng gia đình với Đạo, chị Th. lại rơm rớm nước mắt: “Khi mới quen, tôi cứ nghĩ Đạo là người hiền lành, chịu khó.
Nhưng ai ngờ, một thời gian sau khi kết hôn, tôi mới biết Đạo là người ham rượu chè, cờ bạc. Sau mỗi cuộc rượu, Đạo lại về nhà đập phá hết đồ đạc, đã rất nhiều lần tôi khuyên bảo nhưng không được, rồi Đạo lại đánh tôi.

Nhiều lần tôi báo cáo lên công an xã nhưng khuyên bảo mãi Đạo vẫn chứng nào tật ấy.
Mấy tháng trước, tôi đã viết đơn ly hôn nhưng tòa vẫn chưa hoàn thiện thủ tục, nay xảy ra sự việc như thế này, tôi chỉ mong sớm ra tòa để cuộc sống được tốt đẹp hơn”.

Từng nhiều lần đánh, chửi mẹ vợ
Chia sẻ với phóng viên về việc bị con rể truy sát cách đây gần 10 ngày, bà Bùi Thị B. (mẹ vợ Đạo – PV) tỏ vẻ hoảng sợ nhớ lại sự việc: “Đêm hôm đó, tôi và con gái bị nó đâm đến bất tỉnh. Cũng may là hai mẹ con chưa ảnh hưởng đến tính mạng.
Hiện giờ, sức khỏe của con gái tôi vẫn còn yếu lắm, vết thương vẫn còn rất nặng nên vẫn phải điều trị tại bệnh viện. Số con gái tôi vất vả quá, tính tình rõ hiền lành, chịu khó vậy mà lấy phải thằng chồng vũ phu như vậy.

Nó (Đạo – PV) đi làm được bao nhiêu tiền đều nướng vào rượu chè, cờ bạc chứ có lo cho vợ con được gì đâu.
Thằng Đạo cũng đã nhiều lần đánh, bóp cổ và chửi tôi thậm tệ nhưng tôi vẫn cố nhẫn nhịn, không dám nói gì với ai vì sợ nó đánh lại”.

Theo ttvn

Bạn đã xem chưa