Dùng súng bắn, đâm nhiều nhát đến chết để cướp xe innova

doc bao truc tuyen

Dùng súng bắn, đâm nhiều nhát đến chết để cướp xe innova

Doc bao - Lúc 11 giờ 30 hôm qua (2/9), đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt được nghi can giết tài xế ta xi để cướp ô tô Innova.

Nghi can khai tên Kiều Quốc Huy (27 tuổi), ngụ huyện Cư M’gar, Đắk Lắk bước đầu thừa nhận đã một mình giết hại anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), vào ngày 22/8 để cướp ô tô Innova BKS 47A- 09907 do anh Vinh đứng tên.

Kiều Quốc Huy tại Công an Bảo Lộc - Ảnh: Minh Sơn. Nguồn: Thanhnien.com.vn


Nhiều năm qua, Huy cùng vợ là chị V.T.T. từ Đắk Lắk qua Bảo Lộc thuê nhà trọ ở đường Tuệ Tĩnh, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) để ở. Huy không có việc làm, vợ làm công nhân của một xí nghiệp may.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Huy khai nhận, tối 22/8 khi anh Vinh chở Huy từ TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đi Buôn Ma Thuột, lúc qua đường vắng Huy dùng súng gắn bộ phận giảm thanh bắn anh Vinh, rồi dùng dao đâm nhiều nhát làm anh Vinh chết tại chỗ để cướp chiếc ô tô Innova.

Ô tô Innova của anh Vinh - Ảnh: Minh Sơn. Nguồn: Thanhnien.com.vn


Chiếc ô tô này là của anh Nguyễn Chí Dũng, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Buôn Ma Thuột) nhờ anh Vinh (lái xe thuê) đứng tên giúp. Huy bị bắt cùng với tang vật là chiếc ô tô và 1 ĐTDĐ của anh Vinh.

Đáng nói, khi tiến hành khám xét nhà trọ của Huy, cơ quan chức năng phát hiện 5 khẩu súng các loại và 50 viên đạn. Theo Ban chuyên án, việc giết anh Vinh để cướp ô tô được Huy chuẩn bị và tính toán rất kỹ từ trước.
Súng, đạn thu được tại nhà trọ của Huy ở TP.Bảo Lộc - Ảnh: Minh Sơn

Như đã thông tin, ngày 30/8, những người chăn dê phát hiện trên đồi thông canh đường tỉnh 725, thuộc thị trấn Lộc Thắng (Bảo Lâm), có một thi thể bị chôn lòi 2 bàn chân lên đang bốc mùi hôi trong quá trình phân hủy. Khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi phát hiện thi thể (anh Vinh) có 3 vết đâm và 1 chiếc đinh đóng vào đầu.

Sau đó vợ anh Vinh đã liên lạc với Công an Lâm Đồng, trình báo việc ngày 22/8 anh Vinh từ Đắk Lắk chạy xe Innova qua Bảo Lộc để chở một nhóm khách về Đắk Lắk, nhưng sau đó mất tích, không thể liên lạc được.

Ngày 1/9, vợ anh Vinh cùng người thân từ Đắk Lắk đã đến huyện Bảo Lâm nhận diện và đưa thi thể anh Vinh về lo hậu sự.

Hiện Cơ quan điều tra Công an Lâm Đồng đang tiến hành làm rõ nguồn gốc các khẩu súng, và động cơ tàng trữ nhiều súng của Huy; đồng thời mở rộng điều tra vụ án.
skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa