EVN 'lọt' danh sách khen thưởng: Bộ Công thương đề nghị

doc bao truc tuyen

EVN 'lọt' danh sách khen thưởng: Bộ Công thương đề nghị

Thông tin trước vấn đề này trên Dân trí, ông Kiều Sơn - Vụ trưởng Vụ I Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương cho rằng hiện mới chỉ là đang lấy ý kiến chứ không phải đưa lên để phòng ngay.

"Chúng tôi cũng đang cần những thông tin như thế đây" - ông Sơn nói về việc chờ đợi ý kiến của dư luận khi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đang tiến hành lấy ý kiến nhân dân đối với các trường hợp thuộc bộ, ngành, đoàn thể Trung ương đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 2015.

Việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho EVN đang được lấy ý kiến nhân dân

Theo đó ông Sơn cho rằng, tất cả các ý kiến phản hồi bằng cả hình thức văn bản cũng như trên mạng đều được cơ quan này tiếp nhận.

"Người dân cũng có thể gửi ý kiến phản ánh qua Cổng thông tin của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương (banthiduakhenthuongtw.gov.vn)", ông Sơn cho biết.

Về đơn vị đề xuất trao tặng danh hiệu cho EVN, ông Sơn cho biết, "Bộ Công thương đề nghị".

Trước đó, việc EVN được đề nghị trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, cần phải cân nhắc việc này vì thời gian qua EVN luôn kêu lỗ hoặc có lãi thì nhờ tăng giá điện, đầu tư ngoài ngành rất lớn nhưng không hiệu quả.

Cũng chỉ mới đây thôi EVN kêu sẽ lỗ nghìn tỉ do chênh lệch tỉ giá và đòi tăng giá điện để bù vào.

Tuy nhiên ông Trương Văn Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng: các doanh nghiệp tính toán bài toán lỗ này là phiến diện vì đã bỏ qua chênh lệch lãi suất giữa hai đồng tiền đó là: Tiền vay ngoại tệ với lãi suất rất thấp và tiền vay đồng Việt Nam với lãi suất cao.

Tuy nhiên, theo thông tin từ vị Vụ trưởng Vụ I Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, cơ quan này còn ghi nhận thông tin từ nhiều “kênh” khác nữa, như của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ.

"Chúng tôi ghi nhận nhiều thông tin ở nhiều nơi, nghe ý kiến nhiều chiều rồi mới hoàn tất các thủ tục xem xét được" - ông Sơn khẳng định.

Bao dat viet 

Bạn đã xem chưa