Giây phút trước khi nữ sinh Palestine bị binh sỹ Israel bắn chết

doc bao truc tuyen

Giây phút trước khi nữ sinh Palestine bị binh sỹ Israel bắn chết

Một phóng viên đã chụp được những bức ảnh về nữ sinh Hadeek al-Hashlamon chỉ vài phút trước khi cô bị binh sỹ Israel bắn chết tại thành phố Hebron.
Binh sỹ Israel chĩa súng vào nữ sinh Hadeek al-Hashlamon. (Ảnh: Reuters)

Một nữ sinh người Palestine vừa bị một binh sỹ Israel bắn chết tại một trạm kiểm soát ở thành phố Hebron, khu Bờ Tây.

Một phóng viên đã chụp được những bức ảnh về nữ sinh Hadeek al-Hashlamon chỉ vài phút trước khi vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Hebron.

Nữ sinh này được cho là đã cầm dao đâm binh sỹ người Israel, giữa lúc sự căng thẳng đang âm ỉ giữa người Hồi giáo và người Do Thái tại đây.

Theo hãng tin Al Jazeera, một người phát ngôn của quân đội Israel cho biết nữ sinh al-Hashlamon đã định đâm một binh sỹ. Binh sỹ này không bị thương, nhưng đã nổ súng bắn lại.

Tờ Jerusalem Post đưa tin rằng al-Hashlamon đã được chăm sóc y tế sau khi bị bắn. Tuy nhiên, đoạn video ghi lại sự việc lại cho thấy nữ sinh này nằm dài trên mặt đất, không được ai chú ý cho đến khi bị kéo ra khỏi khung hình.

Một đoạn video khác từ hãng tin Shehab News cho thấy 3 binh sỹ cúi xuống kiểm tra sơ qua mạch của al-Hashlamon trước khi đứng dậy.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng, cô al-Hashlamon đã được đưa vào bệnh viện gần đó, nhưng đã tử vong vì vết thương nặng. Thông tin cho biết cô đã bị bắn nhiều phát và đạn đã găm vào ngực cũng như hai chi dưới của cô.Theo một nhân chứng cho biết, khi nữ sinh này đi qua trạm kiểm soát, một binh sỹ Israel đã quát bằng tiếng Do Thái (Hebrew) yêu cầu cô phải lùi lại. Nhân chứng này đã phiên dịch giúp cô bởi vì cô không biết tiếng Hebrew.

Sau đó, trong khi nữ sinh này đang đi tới lối ra, một binh sỹ bắn xuống đất và yêu cầu cô dừng lại. Sáu binh sỹ Israel bao vây cô gái. Nhân chứng cho biết anh ta đã nói với các binh sỹ: "Cho tôi một phút, tôi sẽ giải thích những điều các anh muốn với cô ấy."

Bất ngờ một binh sỹ bắn vào chân trái của al-Hashlamon, cô ngã xuống và không di chuyển. Sau đó, binh sỹ này bắn tiếp vào chân phải và ngực nữ sinh này. Các binh sỹ khác ngăn anh ta lại và quát: "Đủ rồi đấy, anh đang làm cái gì vậy?"

“Cô gái trẻ người Palestine nhập viện sáng nay ở Jerusalem bị thương rất nặng và đã tử vong vào buổi trưa cùng ngày,” bệnh viện nơi nữ sinh này được cấp cứu thông báo.

Chính quyền quốc gia Palestine (PA) đã kêu gọi chính quyền các nước lên tiếng yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về cái chết của cô al-Hashlamon.

“Những bức hình chụp cho thấy rõ ràng binh sỹ đó đã bắn cô gái chỉ vì cô đang đứng trước mặt anh ta, và anh ta cũng không hề gặp nguy hiểm gì,” PA khẳng định.

Chính quyền tại Hamas cũng lên án những vụ bạo lực nhằm vào công dân Palestine, mà mới đây nhất là vụ anh Diyaa Abdul-Halim Talahmah bị binh sỹ Israel sát hại trong một cuộc càn quét vào rạng sáng ở Hebron hôm thứ Hai vừa qua.

Trong khi đó, phía Israel lại khẳng định Talamah đã định ném một thiết bị gây nổ về phía họ.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, trong năm 2015 đã có 24 người Palestine bị các lực lượng Israel giết hại./.

Baomoi.com

Bạn đã xem chưa