Nghề độc kiếm tiền triệu mùa đường ngập

doc bao truc tuyen

Nghề độc kiếm tiền triệu mùa đường ngập

Nhiều người đang loay hoay không biết làm thế nào để vượt qua quãng đường dài trắng băng nước thì một nhóm 4-5 thanh niên rủ nhau làm dịch vụ đẩy xe.

>> Đường thành sông, người và xe bập bềnh trong nước


Một chiếc xe máy được đẩy qua khỏi đoạn ngập phải trả 20-50 nghìn đồng. Còn ô tô 100-200 nghìn đồng tùy vào quãng đường xa hay gần và xe “xịn” hay không.

“Đường ngập nhiều xe chết máy thì bọn em làm, bỏ sức đẩy chiếc xe ô tô cả km khi nước ngập đến bụng không phải dễ. Từ chiều đến đêm bọn em cũng kiếm được hơn một triệu”, một thanh niên trong nhóm cho biết.


Đẩy xe ô tô qua đoạn đường ngập kiếm tiền triệu.


Cũng tranh thủ làm dịch vụ đẩy xe kiếm tiền, nhóm thanh niên ở đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân lấy từ 50-100 nghìn đồng mỗi xe. Từ chiều đến đêm nhóm này cũng kiếm được hơn 3 triệu đồng.

Những người lau bugi xe máy kiếm được bộn tiền nhưng công việc lại nhẹ nhàng hơn nhiều. Công việc khá đơn giản, chỉ cần tháo bugi và lau khô, sau đó lắp lại cho xe nổ trong vòng chưa đầy 5 phút, những người này lấy từ 30-50 nghìn đồng tùy thuộc vào xe số hay tay ga.

Tuy giá cả cao nhưng sau một quãng đường dài đẩy xe ra khỏi điểm ngập, thấy thợ lau bugi như “bắt được vàng” nhiều người dân cũng chấp nhận sửa.

Từ sáng đến gần trưa, anh Đào Xuân Sang (thợ sửa xe trên đường Kinh Dương Vương) đã kiếm được hơn một triệu đồng nhờ việc lau bugi cho khách.

Anh Sang cho biết: “Xe lội nước mà chết máy nguyên nhân chính là do nước thấm vào bugi nên ai cũng có thể sửa. Từ sáng đến giờ có hàng trăm người phải dắt xe qua đoạn ngập nên cả chục người lau bugi cũng không sợ thiếu việc”.

Tienphong.vn

Bạn đã xem chưa