Nghị lực sống của cô bé 7 tuổi chim cánh cụt

doc bao truc tuyen

Nghị lực sống của cô bé 7 tuổi chim cánh cụt

Hình ảnh cô bé không tay, không chân tươi cười, hoạt bát giữa bộn bề cuộc sống khiến nhiều người rơi nước mắt

Mới đây, một video nói về nghị lực của cô bé 7 tuổi không tay không chân đã được cư dân mạng truyền tay với sự xúc động nghẹn ngào.

Sinh ra từ mảnh đất khói lửa Củ Chi (TP HCM), di chứng chất độc da cam khiến cô bé "chim cánh cụt" Hoài Thương không lành lặn như bao đứa trẻ khác. Vượt lên những khiếm khuyết cơ thể, cô bé vẫn luôn nở nụ cười trên môi và mơ ước trở thành bác sĩ. Đối với em, mỗi ngày đến lớp là những niềm vui.


Cô bé tự làm mọi việc như gấp giấy, quét nhà.

Hằng ngày, em tự làm những công việc cá nhân như mặc áo, đánh răng, thậm chí dù không có bàn tay nhưng em vẫn giúp mẹ vo gạo, quét nhà... Hình ảnh một cô bé khiếm khuyết cơ thể nhưng năng động, lém lỉnh, dễ thương khiến nhiều người khâm phục.

"Sinh con ra cụt ngủn tay chân, đã có lúc định mẹ con quyên sinh nhưng nhìn con bé hồn nhiên vui tươi, mình không thể...", mẹ của bé Hoài Thương chia sẻ. Giờ đây, tất cả những gì chị muốn là cố gắng bù đắp cho con để bé có thể sống cuộc đời thực sự hạnh phúc.Nụ cười hồn nhiên khiến nhiều người xúc động.

Hơn 7 phút ngắn ngủi của đoạn clip không nói hết được hành trình phát triển đầy khó khăn và nghị lực của bé nhưng cũng đã giúp cư dân mạng phần nào cảm nhận sự sống mãnh liệt trong tâm hồn trẻ thơ. Hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ đã giúp câu chuyện cảm động đến gần hơn với nhiều người.

" Cô bé đầy bản lĩnh", " Nụ cười thánh thiện" là những nhận xét của cư dân mạng về cô bé "chim cánh cụt". Sự hồn nhiên trong tiếng cười, sự chia sẻ mộc mạc, thơ ngây của em khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Nhiều người khâm phục ý chí của cô bé.

"Nhìn em cười mà tôi cứ rơm rớm nước mắt. Có gì đó thật bi kịch ở đây. Em còn nhỏ quá để hiểu được những khó khăn sắp tới nhưng dường như nụ cười của em đang tiếp sức mạnh cho nhiều người", bạn Hoàng Hồng chia sẻ.

"Thương em quá. Hy vọng lớn lên bé vẫn lạc quan vui vẻ không mặc cảm về bản thân mình và có một cuộc sống tươi đẹp phía trước", nickname Xuan Tien bình luận.

Xem clip, nhiều người cũng gửi lời chúc mong em sẽ luôn khỏe mạnh, học hành chăm chỉ để ước mơ thành hiện thực. Qua hình ảnh này, cư dân mạng cũng cho rằng đến những người như em còn lạc quan mà sống thì những người lành lặn không nên bi quan và tiêu cực. Cuộc đời thật đẹp vì có những người như em.

Hiện, clip này vẫn đang lan truyền chóng mặt trên cộng đồng mạng như một câu chuyện đẹp về nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Bạn đã xem chưa