Người đàn ông trộm gà, đáng thương hay đáng trách?

doc bao truc tuyen

Người đàn ông trộm gà, đáng thương hay đáng trách?

Mới đây, một cư dân mạng có nickname Facebook N.T.T đăng tải một số hình ảnh chụp ảnh hai người đàn ông đi trộm gà bị bắt và đánh đập dã man. Kèm theo đó là dòng trạng thái kể về hoàn cảnh của ông lão trộm gà.

Loạt ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Loạt ảnh chụp một người đàn ông quần áo lem luốc, hốc hác bị đánh đến chảy máu. Người này bị treo túi ni lông đựng gà chết lên cổ và miệng phải ngậm chân gà.

Nickname N.T.T cho hay, khi người dân phát hiện hành vi bắt trộm gà, họ đã đánh đập thủ phạm và ép ngậm chân gà chết. Mãi đến khi người dân hả giận, kẻ trộm mới được trình bày hoàn cảnh.

Cũng theo nickname này chia sẻ, một trong hai người đàn ông có hoàn cảnh hết sức khó khăn. "Ông đã làm mọi nghề để mưu sinh nhưng tuổi già không còn đủ sức. Trong khi đó, ông còn phải nuôi người vợ bị bệnh và hai đứa con nhiễm chất độc da cam.

Hành động trộm gà của ông lão xuất phát từ mong muốn của người vợ bị bệnh. Vì vợ muốn được ăn cháo gà trước khi ra đi nhưng không có tiền mua gà nên ông liều mình đi ăn trộm về nấu cháo cho vợ. Nhưng vợ ông chưa được ăn bát cháo gà thì đã ra đi tối qua" - nickname này cho biết. 


Nhiều người cho rằng, hành vi trộm cắp là sai trái nhưng nên để pháp luật xử lý.

Ngay sau khi được đăng tải, loạt ảnh này đã gây bão trên mạng xã hội, được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Đông đảo dân mạng tỏ ra phẫn nộ với hành vi đánh người già dã man và cho rằng hành vi ăn trộm là sai trái, nhưng nên để pháp luật xử lý chứ người dân không nên tự xử như vậy. Nhiều người cũng tỏ ra thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông "trộm gà nấu cháo cho vợ".

Tuy nhiên, một số dân mạng tự xưng là "dân địa phương" cho rằng câu chuyện mà N.Q.Đ kể là sai sự thật. Hai người đàn ông trong ảnh thường xuyên có hành động trộm gà bắt chó chứ không phải chỉ bắt một con gà về nấu cháo cho vợ.

Khi phóng viên liên hệ với nick name N.T.T, anh cho biết câu chuyện này là"nghe kể lại", anh cũng không tận mắt chứng kiến. 


Một dân mạng cho biết 2 người đàn ông này thường xuyên trộm gà bắt chó, thậm chí đầu độc cả đàn gà.

Hiện tại, vẫn chưa rõ sự việc trên diễn ra ở đâu, vào thời điểm nào. Vì vậy, câu chuyện về "người đàn ông trộm gà nấu cháo cho vợ" vẫn đang là tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng.

skcd.com.vn

Bạn đã xem chưa