'Quái ngư' xuất hiện ở Hồ Tây

doc bao truc tuyen

'Quái ngư' xuất hiện ở Hồ Tây

Một cần thủ bất ngờ câu được con “quái ngư” ở hồ Tây (Hà Nội), nặng 3kg. Cá lạ màu trắng, đầu giống cá heo.

Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội; người mua con cá lạ) kể lại: Khoảng 5h30 ngày 26.9, anh đi tập thể dục ở ven hồ Tây thì thấy thợ câu câu được một con cá toàn thân màu trắng, mõm dày.


Thấy con cá lạ, anh Huế đã bỏ ra 500.000 đồng mua con cá.
“Khi mang về nhà, tôi thả “quái ngư” ở hồ Tây vào bể cùng với con cá Huyết Long. Tuy nhiên, cá mua ở hồ Tây rất hung dữ, đuổi cắn những con cá khác trong bể.


Ngay hôm sau (27.9), tôi phải mang con cá sang nhà bạn gửi nuôi nhờ”, anh Huế kể.

Cá lạ anh Huế mua nặng 3kg, toàn thân màu trắng, mắt màu đen. Đầu “quái ngư” gồ lên giống cá heo.

“Khi thả cá lạ vào bể, tôi cho thịt lợn vào thì thấy con cá lao ra ăn”, anh Huế nói.

Sau khi mang sang bể nhà một người bạn gửi, con "quái ngư" lại cắn những con cá khác ở trong bể. Vì sợ những con cá khác bị thương nên người bạn của anh Huế đã mang cá lạ trả lại.

“Thấy con cá đẹp và tôi cũng muốn phóng sinh nên quyết định không đem đi bán. Sáng 28.9, tôi đã mang cá lạ thả lại hồ Tây”, anh Huế thông tin.

Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) - người bỏ ra 500.000 đồng mua con “quái ngư”.
Theo anh Huế, qua tìm hiểu, con cá lạ trên có tên là Tai Tượng, hay còn gọi là Tài Phát.

Cá Tai Tượng phân bố ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Cá đẻ trứng trong tổ xây bằng thủy thực vật và nước bọt. Cá đực chăm sóc trứng và cá con

Sự thật về " Quái Ngư" : Con “quái ngư” nặng 3kg câu được ở Hồ Tây
Ts Kim Văn Vạn cho biết: “Con cá màu trắng, đầu giống cá heo được một câu thủ ở Hồ Tây câu được mà mọi người gọi là “Quái ngư” có tên gọi là cá Tai tượng hay còn được gọi là cá Thần tài. Loài cá này chung dòng họ với cá Rô phi, màu sắc của loài cá này phụ thuộc vào môi trường sống theo xu hướng tạo cảnh".TS. Kim Văn Vạn, Phó trưởng khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam Ảnh: Thế Anh

“Loài cá này được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam, được rất nhiều người nuôi để làm cảnh, theo tài liệu ở Việt Nam thì loài cá này có nguồn gốc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Loài cá này có đặc tính là ăn thịt động vật và ăn tạp, trọng lượng của loài này có thể nặng lên đến 4kg. Ở Miền Nam người ta còn nuôi để ăn thịt, nhiều người cho rằng thịt của loài cá này còn ngon hơn thịt cá Rô phi” - Ts Vạn cho biết thêm.

TS Vạn cũng khẳng định: “Loài cá này có những con còn có mào trên đầu trông rất đẹp mắt nên việc con cá này được câu ở Hồ Tây không có gì là lạ cả. Mọi người cũng không nên gọi con cá này là “Quái ngư”, có thể con cá này được người ta thả vào Hồ Tây trong ngày lễ phóng sinh. ở Hà Nội nếu ai muốn tận mắt nhìn thấy loài cá này thì có thể đến Thủy cung Time City, địa chỉ 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội".Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi), ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội là người mua con cá lạ được cho là "Quái ngư"

Trước đó vào khoảng 5h30 ngày 26/9, anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội đi tập thể dục ở ven hồ Tây thì thấy thợ câu câu được một con cá toàn thân màu trắng, mõm dày giống cá heo thấy đẹp mắt nên anh đã mua về nhà với giá 500.000 đồng, con cá có trọng lượng 3kg.

Khi mang về nhà, anh Huế thả “Quái ngư” ở hồ Tây vào bể cùng với con cá Huyết Long. Tuy nhiên, cá mua ở hồ Tây rất hung dữ, đuổi cắn những con cá khác trong bể.

Ngày hôm sau (27/9), anh Huế phải mang con cá sang nhà bạn gửi nuôi nhờ. Sau khi mang sang bể nhà một người bạn gửi, con "Quái ngư" lại cắn những con cá khác ở trong bể. Vì sợ những con cá khác bị thương nên người bạn của anh Huế đã mang cá lạ trả lại. Sau đó, anh Huế đã phóng sinh con cá lạ này về Hồ Tây.

Tổng hợp 

Bạn đã xem chưa