Tài xế xe Phương Trang ôm cháu bé 1 tuổi đi cấp cứu rồi về trình diện công an

doc bao truc tuyen

Tài xế xe Phương Trang ôm cháu bé 1 tuổi đi cấp cứu rồi về trình diện công an

Tài xế xe Phương Trang gây tai nạn trong vụ tông liên tiếp hàng loạt xe máy vào sáng 9/9 là Đào Thái Hà Minh Khương (35 tuổi, ngụ tại P.1, Q.8, TP. HCM). Sau khi tai nạn xảy ra, anh rất hoảng loạn nhưng nhìn thấy đứa bé 1 tuổi bị nạn, anh tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu rồi quay về trình diện công an.

Theo lời anh Vương Trần Khánh Dũng (SN 1980, công nhân) cho biết: "Khoảng hơn 7h sáng, tôi đang trên đường đi làm, vì lượng xe lúc này cũng khá đông nên các xe đi sát nhau với tốc độ chậm. Bỗng nhiên tôi nghe một tiếng ầm lớn, rồi chỉ thấy xung quanh mình là một khối hỗn độn giữa người và xe".

Cũng theo anh Dũng, anh cảm thấy nhói ở chân trong khi những người phía trước máu chảy rất nhiều, anh cảm thấy hoang mang khi xung quanh mình là một khối hỗn độn giữa người và xe. Nhiều người bất tỉnh hoặc chảy nhiều máu được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu, còn anh và vài người khác còn ở hiện trường để chờ sự hỗ trợ.

"Tôi đã nhờ người liên hệ với gia đình, vợ tôi đang trên đường đến đây, khi tôi thông báo, cô ấy rất hốt hoảng. Tôi chỉ lo lắng cho vợ con mình vì tôi là lao động chính trong nhà, thời gian tới không biết ai đi làm để lo cho gia đình. Không biết mọi người bị nạn cùng có nặng hay không?", anh Dũng tâm sự.Khi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.10, TP. HCM), anh Dũng mới biết mình bị chấn thương, gãy chân, vẫn còn nằm tại phòng cấp cứu để được theo dõi. Tuy nhiên, chưa có đại diện nào của hãng xe Phương Trang đến hỏi thăm, động viên.

Theo bác sĩ Lê Trúc Đại, khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện nhận cấp cứu 8 nạn nhân trong vụ tai nạn, trong số đó 4 nạn nhân bị thương nhẹ sau khi sơ cứu đã được cho về nhà gồm Nguyễn Thanh Hùng (SN 1985) chấn thương hông, Vương Trần Khánh Dũng (SN 1987) gãy xương đùi trái, Bùi Thanh Thảo (SN 1985) chấn thương gối trái, chấn thương đầu, Trịnh Bá (SN 1979) chấn thương cẳng chân phải, chấn thương ngực phải.

3 người bị chấn thương là Nguyễn Ngọc Mai Trang (SN 1994) gãy xương đùi phải, Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1996) chấn thương đầu, gãy khung chậu, Đỗ Văn Phúc (SN 1979) chấn thương đầu, gãy xương đùi trái, chấn thương ngực. Trường hợp nặng nhất là nạn nhân Phạm Ngọc Sáng (SN1986) vì anh bị rơi từ trên cầu vượt xuống đất gây đa chấn thương đầu, tràn khí màng phổi, dập gan, gãy chân trái phải mổ cấp cứu.

Vụ tai nạn còn làm em bé 1 tuổi là Bùi Nguyễn Duy Quỳnh (con của anh Thanh Thảo và chị Thủy Tiên) trọng thương. Bé Quỳnh được tài xế xe Phương Trang đưa vào nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngưng tim, chấn thương sọ não.Đại diện hãng xe Phương Trang trực tiếp cho xe đến rước nạn nhân xuất viện.

Làm việc với đại diện hãng xe Phương Trang tại Bệnh viện Chợ Rẫy về vụ tai nạn và phương thức hỗ trợ người bị nạn, người này cho biết: "Nếu ai cần biết thông tin gì thì nên đến gặp cảnh sát giao thông xử lý vụ việc, chúng tôi không có ý kiến gì thêm".

Trước đó, khoảng 7h30 sáng nay (9/9), xe khách Phương Trang chở nhiều người đã lao ngược chiều với tốc độ rất nhanh tông bẹp 7 xe máy đang lưu thông tại bùng binh Cây Gõ, TP. HCM khiến nhiều người trọng thương.Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn sáng nay.Những chiếc xe nằm chồng chéo lên nhau sau vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, xe khách này di chuyển từ trung tâm thành phố ra bến xe Miền Tây. Khi lên đến chân cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Cây Gõ (đoạn giáp ranh giữa quận 6 và quận 1, TP. HCM) khoảng 100m, xe khách bất ngờ tông hơn 10m dải phân cách bằng sắt. Chưa dừng lại ở đó, chiếc xe này tiếp tục lao tới đâm hàng loạt xe máy lưu thông trên cả hai hướng của cầu vượt.

Tài xế gây tai nạn là Đào Thái Hà Minh Khương (35 tuổi, ngụ tại P.1, Q.8, TP. HCM). Anh Khương cho biết sau khi tai nạn xảy ra, ông rất hoảng loạn và mất bình tĩnh nhưng khi nhìn thấy đứa bé bị nạn, anh tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu rồi quay về trình diện công an.

Như vậy đến thời điểm này có 9 nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn, 4 người đã được đưa về nhà, 4 người đang được theo dõi, và 1 trường hợp bị thương nặng. Vụ tai nạn cũng khiến 7 xe máy bị bẹp nát. Về việc này, trung tá Trần Minh Đức cho biết tài xế xe Phương Trang đã được đưa về Đội CSGT Q.6 để lấy lời khai, sau đó bàn giao cơ quan điều tra xử lý.

Theo  Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa