Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ hành động sai trái với Hoàng Sa

doc bao truc tuyen

Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ hành động sai trái với Hoàng Sa

Hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình lên tiếng phản ứng việc Quốc vụ viện TQ thông qua "Quy hoạch khu chức năng chính về biển trên toàn quốc" trong đó bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

>> Tàu nước ngoài đâm chìm tàu cá Việt Nam, bỏ mặc 7 ngư dân rơi xuống biểnNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình: Trung Quốc phải hủy bỏ ngay hành động sai trái. Ảnh: Lê Anh Dũng

Ông Lê Hải Bình nêu rõ, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Mọi hoạt động của các bên nước ngoài ở khu vực này mà không được sự đồng ý của VN là vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm chủ quyền của VN và vô giá trị" - ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Người phát ngôn nêu rõ, VN kiên quyết phản đối hành động nói trên của TQ, đồng thời yêu cầu TQ tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hủy bỏ ngay hành động sai trái đó, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa VN và TQ, cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Vietnamnet.vn

Bạn đã xem chưa