Bí mật về người đàn ông bị căn bệnh “ăn” mất tai

doc bao truc tuyen

Bí mật về người đàn ông bị căn bệnh “ăn” mất tai

Ngày 29/10, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đã đến thăm và nắm được tình hình bệnh của ông Nguyễn Văn Thường, 75 tuổi, ở ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.

Theo Bác sĩ Vĩ thì ông Thường bị tổn thương hoại tử tổ chức vùng thái dương bên phải, mất vành tai phải, gây liệt mặt bên phải trên cơ địa suy tim...

Gia đình cho biết, ông Thường bị mắc bệnh này đã hơn 6 năm, đã đưa ông đến các cơ sở y tế ở tỉnh và TP.HCM điều trị và được chẩn đoán ung thư vành tai phải. Bệnh của ông Thường diễn biến chậm gây đau nhức, tạo mủ vàng xanh.Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, Phó giám đốc Sở Y tế Tiền Giang đến thăm và khám bệnh cho ông Thường

Cũng theo Bác sĩ Vĩ qua thăm khám bước đầu nghi ông Thường bị bệnh Cam Tẩu Mã.

Sở Y tế đã phân công BVĐK Trung tâm Tiền Giang, Trung tâm y tế và bệnh viện huyện Cái Bè cử cán bộ gia đình đến khám điều trị bệnh, giám sát bệnh và lấy mẫu để làm kháng sinh đồ, xét nghiệm tổng quát.

Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm thì Sở Y tế Tiền Giang sẽ tổ chức hội chẩn rộng trong ngành. Sau đó, có báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn cấp trên và Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo tiếp.

Trước đó ông Huỳnh Văn Đạt, 51 tuổi, cũng ngụ tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang được phát hiện bị căn bệnh lạ “ăn” nửa mặt đến nay chưa trị khỏi. Cả 2 trường hợp “bệnh lạ” trên đều ở cùng xã Hậu Thành, nhà cách nhau khoảng 1 km.

Theo Tri thuc tre

Bạn đã xem chưa