Bí quyết giảm cân hiệu quả của bà mẹ sau sinh

doc bao truc tuyen

Bí quyết giảm cân hiệu quả của bà mẹ sau sinh

Trước khi có bầu, tôi 44 ký. Suốt 9 tháng mang thai chỉ tăng vẻn vẹn 9 ký, con trai tôi khi sinh được 3,2 ký, sinh đủ tháng. Mặc dù sau khi sinh, gần như tôi đã trở về số ký ban đầu, nhưng vùng bụng vẫn rất mỡ màng và chảy xệ. Không xệ sao được, bụng như thể quả bóng bơm lên căng tròn, rồi xì hết hơi thì thể nào không nhăn nheo? Mặc dù tình trạng không đến nỗi tệ, nhưng quả thật mỗi lần nhìn chiếc bụng lỏng lẻo và thâm xì, tôi cũng nản. Không biết khi nào mới trở lại như trước. Tôi từng thấy rất nhiều mẹ da hơi ngăm đen, sau khi sinh da còn đen và thâm hơn, mãi không nhả ra được.

Vì không muốn rơi vào cảnh đó nên tôi tìm mọi cách cải thiện để giảm mỡ bụng sau khi sinh. Khi sinh con xong, tôi được mẹ đẻ ngâm cho hai hũ địa liền gừng gió, số gừng còn dư mẹ tôi kỳ cạch nhét hết vào chai pepsi nhựa, đồ rượu trắng vào ngập gừng rồi mang hết lên cho tôi dùng. Hai hũ địa liền gừng gió, một hũ dành để tắm em bé (mỗi lần tắm thì rót vào một ít, thau nước dậy mùi thơm và sẽ giúp giữ ấm cho bé), một hũ dành cho tôi (cũng dùng để tắm, hoặc lấy bã lau khắp người cho ấm). Hũ gừng ngâm rượu còn lại, tôi xoa lên bụng sau khi tắm.

Cách dùng như sau: lấy một ít bã gừng (còn nước), cho vào lòng bàn tay, xoa liên tục vào vùng bụng (các mẹ nên ngâm gừng vào hũ có miệng rộng cho dễ lấy gừng ra). Chịu khó xoa mỗi lần 5-10 phút, sau đó tắm sạch bằng nước ấm có rót chút địa liền gừng gió. Tắm xong, dùng nịt bụng nịt gọn gàng lại. Sau 1 tháng sẽ thấy rõ công hiệu.

Lưu ý: nên thực hiện càng sớm càng tốt, nếu sinh thường có thể làm sau 3-5 ngày sinh con, nếu sinh mổ thì bất cứ khi nào vết mổ đỡ đau bạn có thể thực hiện. Địa liền gừng gió rất tốt, có thể dùng để đánh cảm (cho người lớn) rất công hiệu. Nếu không mua được củ địa liền, gừng gió, bạn có thể dùng củ gừng ta (nhỏ, thơm) có bán ở chợ để ngâm rượu.
Gừng không cần giã nhỏ, chỉ cần đập dập là được (Ảnh: Internet)


Ngoài ra, có một cách nữa các mẹ có thể làm, rất dễ thực hiện. Đó là đắp muối hột rang nóng lên bụng. Muối phải là muối hột to (như ngày bé chúng ta hay dùng), loại muối này có bán trong siêu thị. Các mẹ mua khoảng 1 ký hoặc hơn cũng được (để dùng dần), trộn cùng nửa ký gừng cạo vỏ giã sơ, đem hỗn hợp này rang nóng rồi bỏ hết vào chiếc khăn xô lớn (gập đôi khăn cho đỡ nóng quá) rồi đắp lên bụng. Di chuyển bịch muối lên bụng (nhớ làm cho bịch muốn trải rộng thì sẽ tăng diện tích tiếp xúc – các mẹ có thể bỏ vào chiếc bao gối cũng được, cho gọn). Lăn qua lăn lại cho đến khi bịch muối hết nóng thì thôi. Mỗi lần lăn khoảng 5-10 phút, lăn đều đặn hàng ngày. Nếu ngại rang muối cho lần sau, các mẹ có thể bỏ bịch muối vào lò vi sóng quay lại là dùng được. Nên thay túi muối khác khi muối đã chuyển sang màu đen (vì rang nhiều lần).

Ngoài ra, thời gian sau sinh tôi làm siêng ăn gừng (gừng kho thịt nạc heo), ăn nghệ (nghệ viên hoặc bột nghệ trộn nước sệt sệt) và thoa nghê tươi lên mặt… nên hiếm khi nào tôi bị lạnh bụng/đau bụng và da mặt trắng hồng chứ không thâm và nám. Con trai tôi cũng không bao giờ bị đi ngoài, bé bú mẹ đến 18 tháng tuổi.

Bạn đã xem chưa