Bỏ mặc bệnh nhân, hai bác sỹ “choảng” nhau trong đêm

doc bao truc tuyen

Bỏ mặc bệnh nhân, hai bác sỹ “choảng” nhau trong đêm

Mâu thuẫn nội bộ kéo dài, đội ngũ y bác sĩ hiềm khích nghi kỵ lẫn nhau; trên dưới không đồng thuận phát triển y đức để phục vụ nhân dân mà còn xem nhau như “giặc trong nhà” nên vụ xô xát giữa bác sĩ Trần Hữu Tình (Trưởng khoa) và bác sĩ Đoàn Quý Đức (Phó khoa) ở Phòng khám ĐK khu vực, thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) chỉ là “giọt nước tràn ly”!

Khi đôi ngũ phòng khám xem nhau là “ giặc trong nhà”
Liên quan tới vụ xô xát giữa BS Tình và BS Đức tại Phòng khám đa khoa khu vực (đóng tại xã Đức Lĩnh-Vũ Quang- Hà Tĩnh), Ban giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Vũ Quang đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế Hà Tĩnh, đồng thời đơn vị này đang phối hợp với Công an xã Đức Lĩnh, Công an huyện Vũ Quang làm rõ vấn để để tiến hành xử lý.

Phòng khám ĐK khu vực thuộc BVĐK Vũ Quang đóng tại xã Đức Lĩnh có tất cả 17 cán bộ, nhân viên nhưng với một “bề dày” mâu thuẫn nội bộ. Sự mâu thuẫn đó được phân thành hai “chiến tuyến” rõ rệt.Vợ chồng bác sĩ Tình, điều dưỡng Bình cho rằng, các nhân viên trong phòng khám "kéo bè kết cánh" chống lại họ.

Phe thứ nhất là bác sĩ Trần Hữu Tình (Trưởng phòng khám) cùng điều dưỡng Phan Thị Bình (vợ bác sĩ Tình), 15 cán bộ, nhân viên còn lại (trong đó có cả bác sĩ Đức- phó khoa) của Phòng khám là "phía bên kia”

Theo bác sĩ Đức, là trưởng phòng khám kiêm Bí thư chi bộ nhưng bác sĩ Tình chưa "trọn lý vẹn tình".

Cụ thể: “Trong các cuộc họp, giao ban, anh em đóng góp ý kiến để phát triển phòng khám thì bác sĩ Tình luôn gạt ra ngoài. Chính vì thế nên mỗi khi tổ chức hội họp là nội bộ căng thẳng, to tiếng với nhau. Khi các y bác sĩ có đồng quan điểm nhưng không phù hợp với bác sĩ Tình thì trưởng phòng lại quy kết cho anh em kết bè kết phái”, bác sĩ Đức phản ánh.

Tuy nhiên, theo BS Tình, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là vì có lãnh đạo tại BVĐK huyện Vũ Quang "chống lưng" nên nhân viên phòng khám mới luôn tìm cách chống lại và gây áp lực lên hai vợ chồng ông.

Trong quá trình trao đổi với PV, điều dưỡng Phan Thị Bình cho biết, hai vợ chồng bà thường xuyên bị nhân viên của phòng khám kiện cáo. Và mục đích của các vụ kiện là nhằm đuổi hai vợ chồng bà ra khỏi ngành y?

Làm đúng trách nhiệm thì sợ gì bị kiện - PV? Họ kiện để gây áp lực tinh thần, bà Bình giải thích. Và để đối phó “giặc nhà”, bà Bình cho biết hai vợ chồng bà đã sắm hai điện thoại có chức năng chụp ảnh, ghi âm để sẵn sàng thu và ghi lại mọi cuộc tiếp xúc và cuộc họp.Bác sĩ Đoàn Quý Đức lại phản ánh, vì nghe vợ nên trong quá trình chỉ đạo công việc, bác sĩ Tình "chưa được thấu đáo".

Vì không tin một ai ở phòng khám nên dù không phải ngày trực bác sĩ Tình cũng ở ngay lại phòng vào buổi trưa?

“Làm việc cục bộ, nghe vợ nên việc cơ quan xem giống như việc riêng ở nhà khiến anh em ở phòng khám không phục”, đó là lời nhận xét của các cán bộ, nhân viên phòng khám đối với bác sĩ Tình.

Theo tìm hiểu của PV dù là phòng khám khu vực nhưng mọi chính sách đãi ngộ ở phòng khám này là rất cao nên rất nhiều người muốn được về đây công tác.

“Văn hóa chợ búa” trong môi trường y đức!

“Ở phòng khám này việc xích mích xảy ra thường xuyên và cũng đã có một vài lần xảy ra xô xát nhưng không nghiêm trọng. Do không ai tôn trọng ai cho nên xưng hô giữa họ cũng không được chuẩn mực (tau - mi), anh Dương Đình Luân, phó công an xã Đức Lĩnh nhận xét.

Là phòng khám phục vụ cho người dân 6 xã: Đức Lĩnh, Đức Giang, Đức Bồng, Ân Phú, Đức Hương, Đức Liên nhưng phòng khám chỉ tiếp nhận những ca bệnh xoàng (đau bụng, các bệnh ngoài da, đứt tay) hoặc chỉ đến lấy thuốc theo Bảo hiểm Y tế.

Vì thế, 6 buồng bệnh của Phòng khám chỉ lác đác một vài bệnh nhân điều trị. Chính một lãnh đạo của BVĐK huyện Vũ Quang cũng thừa nhận, việc lục đục nội bộ diễn ra lâu nay tại phòng khám làm cho dân mất niềm tin.Bệnh nhân Lê Thị Hà: chúng tôi rất buồn khi trước các mặt bệnh nhân mà bác sĩ lại hành động và xưng hô như thế.

Chúng tôi đã báo cáo tình trạng này lên ban lãnh đạo của BV. Phải thay đổi thì phòng khám mới phát triển được, chứ hai vợ chồng bác sĩ Tình còn ở đó thì không được, bác sĩ Đoàn Quý Đức cho hay.

Được biết, điều dưỡng Bình công tác tại Phòng khám đã nhiều năm nay. Còn bác sĩ Tình được điều về làm Trưởng phòng khám từ năm 2011 (trước là Trưởng khoa Cận lâm sàng - BVĐK huyện Vũ Quang).

Nói về điều dưỡng Bình, Giám đốc Bệnh viện ĐK Vũ Quang nhận xét: “ Chị Bình cũng đã mâu thuẫn với các Trưởng phòng khám trước đó. Chúng tôi điều bác sĩ Tình về là muốn tạo đoàn kết nội bộ. Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Bình, chị Tình lại "không hợp" với các nhân viên còn lại.

Cũng theo bác sĩ Toại, từ lâu đã nắm được những mâu thuẫn này, tuy nhiên, rất khó để xử lý.

Baomoi.com

Bạn đã xem chưa