Cảnh sát bắc thang, đập kính nhà 5 tầng cháy phố Hàng Mã

doc bao truc tuyen

Cảnh sát bắc thang, đập kính nhà 5 tầng cháy phố Hàng Mã

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 rồi lan nhanh lên các tầng trên của ngôi nhà ở phố Hàng Mã, Hà Nội. Cảnh sát cứu hỏa phải bắc thang trèo lên phá cửa kính để dập lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 19h30 ngày 26/10 tại ngôi nhà 5 tầng bán đồ lưu niệm trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường. Ảnh: Hoàng Anh.


Người dân cho hay, ngọn lửa bùng lên từ tầng một - nơi chứa nhiều vật dụng dễ cháy - rồi lan nhanh lên các tầng trên. Nhiều người mang hơn 10 bình cứu hỏa mini tới dập lửa nhưng bất thành.

Lực lượng PCCC các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình điều động 12 xe chuyên dụng cùng 40 chiến sĩ đến hiện trường. Hơn 20h, cảnh sát PCCC phá cửa ngôi nhà để đưa vòi rồng vào.

Sau khi đập kính cường lực phía trước nhà, cảnh sát mới có thể phun nước vào trong. Ảnh: Hoàng Anh.


Sống ở đối diện ngôi nhà cháy, bà Luyến cho biết, đang dọn hàng thì nghe tiếng hô hoán. Bà nhìn sang thì thấy lửa bùng lên từ gian hàng tầng một rồi theo cầu thang cuốn lên tầng 2.

Theo nhân chứng này, chủ cửa hàng bị cháy là bà Thu Hà (60 tuổi). Bà Hà kinh doanh bưu thiếp, khung ảnh bằng gỗ, giấy, 18h hàng ngày thì đóng cửa.


Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà không có người, đèn điện không bật. Hàng trăm người dân đứng trên phố theo dõi vụ việc, giao thông qua hiện trường bị phong tỏa.

Do tầng một dùng cửa cuốn nên cảnh sát PCCC phải bắc 2 chiếc thang nhôm trèo lên phá cửa kính tầng 2 và tầng 3 để đưa vòi rồng phụt nước vào trong. 20h45, hỏa hoạn được khống chế. 


Hầu hết hàng hóa, đồ đạc ở tầng 1 bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Hoàng Anh.

Một công an phường Đồng Xuân cho hay, nhiều khả năng gia chủ thắp hương cúng rằm dẫn đến cháy. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc vẫn phải chờ cơ quan chức năng điều tra.

zing.vn

Bạn đã xem chưa